สนามข่าว 7 สี

รวบทันควัน ชายเมาสุราแทงหนุ่มอายุ 18 ปี ไส้ทะลัก ก่อนหนีซ่อนตัวในพงหญ้า

ชายอายุ 34 ปี เมาสุรา เห็นหนุ่มรุ่นน้องเดินผ่านหน้าห้องพัก ตะโกนท้าทาย จนมีปากเสียงกัน ก่อนใช้อาวุธมีดแทงหนุ่มรุ่นน้องลำไส้ทะลัก แล้วหลบหนีไปซ่อนตัวในพงหญ้า ตำรวจตามรวบตัวเอาไว้ได้

เหตุเกิดบริเวณบ้านพักคนงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ตำรวจ สภ.บางปู เดินทางเข้าตรวจสอบ พบชายอายุ 18 ปี ถูกอาวุธมีดแทงที่ชายโครงด้านซ้าย จนลำไส้ทะลักออกมา อาการบาดเจ็บสาหัส ญาติได้ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นชายอายุ 34 ปี ได้ปีนกำแพงด้านหลังห้องพักหลบหนีไป

ภรรยาของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุชายอายุ 18 ปี (ผู้บาดเจ็บ) ได้ไปงานเลี้ยงฉลองวันเกิดของพี่สาว ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ขากลับเดินผ่านห้องพักของเธอ สามีซึ่งนั่งอยู่หน้าห้องพักในสภาพมึนเมา ได้ตะโกนกล่าวหาชายอายุ 18 ปี ว่า "มองหน้าทำไม" จนเกิดมีปากเสียงท้าทาย และชกต่อยกัน สามีของเธอใช้อาวุธมีดแทงชายอายุ 18 ปี เข้าที่ชายโครงด้านซ้าย 1 ครั้ง จนล้มลง จากนั้นก็คว้าอาวุธมีดอีก 2 เล่ม วิ่งหลบหนีไป

ตำรวจกระจายกำลังออกค้นหาบริเวณพงหญ้าด้านหลังห้องพักด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธติดตัวไปด้วย โดยใช้เวลาค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พบว่าผู้ก่อเหตุซ่อนตัวอยู่ในป่าหญ้า ห่างจากจุดที่ปีนออกไปประมาณ 100 เมตร จึงเข้าควบคุมตัวออกมาจากป่า ในสภาพมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง และโวยวายร้องเรียกหาแต่ภรรยา

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่โรงพักและสอบสวนเบื้องต้น ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยใช้อาวุธเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส