เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก ช้างป่า 2 ตัว ต่อสู้ดุเดือดริมถนน รื้อด่านตรวจทหารพังยับ

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก ช้างป่าเขาอ่างฤาไน ตกมันต่อสู้ดุเดือดริมถนน พังด่านตรวจความมั่นคงทหารพราน ราบเป็นหน้ากลอง สุดท้ายทหารต้องยิงปืนขึ้นฟ้า หย่าศึกกลับเข้าป่า                                                                                                   

นี่คือ ภาพนาทีระทึกขณะที่ช้างป่าเพศผู้ เขาอ่างฤาไน ตัวใหญ่ ต่างโขลง 2 ตัว อายุมากกว่า 10 ปี กำลังเปิดศึกต่อสู้กันอย่างดุเดือด เพื่อปกป้องไม่ให้ช้างป่าต่างโขลง ตัวที่มีงาเข้ามาผสมพันธ์กับช้างป่าเพศเมียในโขลงที่ออกมาหาอาหารกิน ทำให้ช้างป่าตัวที่มีงา ไม่พอใจเกิดอาการหงุดหงิดตกมัน ต่อสู้กันจนต้นไม้ใหญ่หักล้ม

แถมยังพังด่านตรวจทหารพรานพังเสียหาย รื้อหลังคากระจัดกระจาย จนราบเป็นหน้ากลอง ท่ามกลางความหวาดกลัวของทหารที่อยู่ในด่านตรวจ และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ต่างก็หาที่หลบกันอลหม่าน

เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้น ช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ (22 พ.ย.) บริเวณด่านตรวจความมั่นคงทหารพรานที่ 1306 หรือด่านทับกำนัน ในพื้นที่บ้านนางาม ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

โดยพบว่า ช้าง 2 ตัวได้ต่อสู้กันอยู่นานหลายนาที แบบไม่มีทีท่าว่าจะหยุด จนสุดท้ายทหารที่หลบซุ่มดูเหตุการณ์อยู่ ได้ตัดสินใจยิงปืนขึ้นฟ้าเสียงดังสนั่น เพื่อหย่าศึกจนช้างทั้ง 2 ตัว ต้องแยกออกจากกัน และล่าถอยกลับเข้าป่าไปในที่สุด

จากการสอบถามทหารประจำด่านตรวจ บอกว่า แต่ละวันจะมีโขลงช้างป่าออกมาหากิน กว่า 30 ตัว และนับวันจะมามากขึ้นเรื่อย ๆ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหามาตรการดูแลความปลอดภัยให้มากกว่านี้