เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดปฏิบัติการ ไล่ต้อนหมีควายกลับเข้าป่า หลังหากินท้ายหมู่บ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดปฏิบัติการปิดล้อม ไล่ต้อนหมีควายตัวใหญ่ กลับเข้าป่า ภายหลังออกมาหาอาหารกินท้ายหมู่บ้าน ระดมกำลังกว่า 50 คน จุดประทัด กระชับพื้นที่ 

นี่คือภาพนาทีระทึก ขณะเจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมด้วยชาวบ้านตำบลช้างตะลูด อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมกว่า 50 คน กำลังจุดประทัดเสียงดังสนั่นไปทั่วบริเวณท้ายหมู่บ้าน

พร้อมวิ่งไล่ต้อนหมีควายตัวใหญ่ น้ำหนักตัวมากกว่า 100 กิโลกรัม ให้กลับเข้าป่าลึกแนวเขตเทือกเขาชัยภูมิ ภายหลังออกจากป่าเข้ามาหากินท้ายหมู่บ้าน โดยกัดกินต้นทูนและยอดอ่อนต้นไม้ และปรากฏตัวให้ชาวบ้านเห็น ท่ามกลางความตกใจ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ผลักดันเจ้าหมีควายตัวนี้ เข้าเขตป่าลึกโดยห่างจากหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ไปไกลหลายกิโลเมตร จนเกือบจะถึงเขตป่าลึกแล้ว โดยเหลือระยะทางอีกเพียงไม่กี่กิโลเมตร 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวานนี้ (22 พ.ย.) หลังจากในช่วงเช้ามีชาวบ้านเลี้ยงปลา พบเห็นหมีควายตัวใหญ่ เข้ามาหากินภายในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน ในระยะห่างประมาณ 150 เมตร พร้อมกับร้องเสียงดังคล้ายเสียงช้าง

และด้วยความกลัวประกอบกับตกใจ จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปบอกชาวบ้านคนอื่นให้มาดู และเมื่อมาถึงก็พบว่า หมีควายได้หายไปพร้อมกับขับถ่ายกองโตทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า จนกระทั่งเจ้าหน้าระดมกำลังผลักดันหมีควายกลับเข้าป่าดังกล่าว