ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : บุฟเฟต์หมูกระทะ ลูกค้าล่องหนตอนจ่ายเงิน

เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยจากเพจเฟซบุ๊กร้าน “OK บุฟเฟต์ หมูทะ ซีฟู๊ด” สังเกตดูในคลิปให้ดี โต๊ะที่มีปัญหาก็คือโต๊ะที่อยู่ในวงกลมสีแดง มีลูกค้าชาย 1 คนสวมเสื้อสีฟ้า ลูกค้าหญิง 1 คนสวมเสื้อสีแดง และชายวัยรุ่นสวมเสื้อสีแดง ยืนอยู่ข้างโต๊ะ นั่นก็คือลูกค้าอีก 1 คน ที่มาด้วยกัน รวมแล้วก็ 3 คน ถ้าคิดบุฟเฟ่ต์ก็เรียกว่า 3 หัว

แต่ทีเด็ดมันอยู่ตรงที่ ตอนจะเรียกเช็คบิล เพราะเหมือนจะมีการชี้จุดให้วัยรุ่นชายเสื้อแดงที่กินอิ่มจนพุงกางไปแล้ว ให้ไปซ่อนตัวอยู่ก่อน เวลาจ่ายเงินจะได้เหลือคิดเงินแค่ 2 หัว คือหัวหมอสุดๆ และก็เป็นไปตามแผน พอน้องพนักงานมาเก็บเงิน เหลือนั่งที่โต๊ะกันแค่ 2 คน อีกคนคือล่องหนไปแล้ว

งานนี้ทางร้านจึงแก้เผ็ดด้วยการโพสต์คลิปและข้อความแสบๆ ว่า

“ขอประจานการกระทำของลูกค้ากลุ่มนี้ มา 3 จ่าย2 ไม่มีโปรโมชั่นนี้นะครับ อย่าหาทำ พนักงานถามย้ำ 1 รอบว่า ลูกค้ามากี่ท่าน? ลูกค้าแจ้งว่ามา 2 ท่าน พนักงานคิดเงินไป 2 คน โดยให้เด็กผู้ชายเดินไปหลบ อย่าบอกว่า ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด แต่คุณจงใจทำแบบนี้ ลูกค้าท่านใดทราบ หรือรู้จักบ้านนี้ รบกวน inbox ได้เลยนะครับ”

แหม เด็ดสุดอยู่ตรงนี้ ทางร้านคงจะแค้นจัด มีติดสินบนให้รางวัลด้วย บอกว่า

“ถ้าตามได้ถึงบ้าน ทางร้านจะเลี้ยงหมูกระทะท่านแบบ VIP เพื่อขอบพระคุณที่ช่วยตามหาโจร อยากพาเพื่อนไปเยี่ยมบ้านเขาสักหน่อย เขาจะได้ไม่ไปทำนิสัยเสียๆ แบบนี้ที่ไหนอีกครับ”

ทีมข่าว 7HD จึงลงพื้นที่ร้าน “OK บุฟเฟต์ หมูทะ ซีฟู๊ด” ในเทศบาลนคร สมุทรปราการ แต่น่าเสียดาย ที่วันนี้วันจันทร์ เป็นวันหยุดของร้านพอดี ร้านปิดไม่มีใครอยู่ โดยเจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อนบ้านซึ่งอยู่ติดกันให้ข้อมูลว่า ร้านนี้เปิดขายมานานแล้ว โดยร้านจะหยุดทุกวันจันทร์ มีลูกค้าประจำแน่นร้านเกือบทุกวัน การที่ลูกค้าเข้ามาตีเนียนกินบุฟเฟ่ต์ แต่จ่ายค่าหัวไม่ครบ ถือว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะช่วงนี้ก็ทำมาค้าขายยากอยู่แล้ว อีกอย่าง ราคาต่อหัวก็ถือว่าไม่แพง แค่หัวละ 199 บาท เครื่องดื่มก็ฟรี มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ และซีฟู๊ด ไม่ว่าจะเป็น ปู หมึก หอย และกุ้งแม่น้ำ อยากกินของดีก็ต้องยอมจ่าย แต่ไม่ใช่มาหากินฟรี โกงกันแบบนี้ ทำนาบนหลังคนชัดๆ