ประเด็นเด็ด 7 สี

แฉไลฟ์โคชสาวขายธนบัตรปลอม ถ่ายรูปสร้างโพรไฟล์หรูขายสินค้า [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - กลุ่มผู้เสียหายร้องเอาผิดไลฟ์โคชสาว สอนให้เชื่อในกฎแรงดึงดูดของจักรวาล ชักชวนทำธุรกิจ และลวงให้ซื้อธนบัตรปลอมจำนวนมาก เพื่อนำไปสร้างภาพว่าขายสินค้าแล้วร่ำรวย ทนายเผยผลิตธนบัตรปลอม มีความผิดโทษสูงสุด จำคุกตลอดชีวิต ติดตามได้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่มีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาไลฟ์สดผ่านทางโลกออนไลน์ เผยถึงเทคนิกการสั่งจิตให้รวยด้วยธนบัตรปลอม โดยแนะนำให้ผู้ที่สนใจนำธนบัตรไปถ่ายเอกสาร แล้วให้พกไปด้วยทุกที่ เพื่อเป็นการสั่งจิตว่าตัวเองรวย แล้วจะรวยสมใจหวัง เพราะนี่คือพลังจากแรงดึงดูดของกฎจักรวาล

หลังคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมายในการผลิตธนบัตรปลอม ซึ่งต่อมามีคนนำคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นเสียงของไลฟ์โคชสาว บอกให้ลูกทีมของเธอนำธนบัตรปลอมที่มีไปทำลายทิ้งให้หมด แล้วหันมาใช้แบงก์กาโมแทนจะได้ไม่เป็นปัญหา

ล่าสุดช่วง 14.00 น. วันนี้ (23 พ.ย.) มีผู้เสียหายกลุ่มหนึ่งนำหลักฐานเป็นข้อความการซื้อขายธนบัตรปลอม และธนบัตรปลอมจำนวนมาก เข้าร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ระบุว่า ถูกไลฟ์โคชสาวรายนี้ชักชวนให้ร่วมทำธุรกิจขายสินค้า  ประเภทน้ำหอมพลังงานหิน กระเป๋าดักทรัพย์ สบู่ล้างซวย และสินค้าอื่น ๆ อีกหลายรายการ ซึ่งจะได้กำไรเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการลงทุน อีกทั้งยังมีการแนะนำให้ซื้อธนบัตรปลอมนำไปวางถ่ายรูปคู่กับสินค้า สร้างภาพว่าขายสินค้านี้แล้วร่ำรวย ดึงดูดผู้ที่สนใจรายใหม่ให้มาร่วมลงทุนทำธุรกิจด้วย 

หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า รู้จักกับหญิงสาวรายนี้ผ่านทางโลกออนไลน์ โดยเธอมักจะไลฟ์สดพูดถึงกฎจักรวาลแรงดึงดูดที่มีเนื้อหาเป็นแรงบันดาลใจ อ้างว่า เมื่อก่อนมีชีวิตที่ลำบาก แต่เมื่อมีความศรัทธาในเรื่องของกฎจักรวาลแรงดึงดูดก็ทำให้ประสบความสำเร็จในการค้าขายสินค้าอย่างมาก โดยราคาธนบัตรปลอมที่ขายสนนราคาอยู่ที่ 2,000 บาท ต่อธนบัตรปลอม 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ผู้เสียหายยังระบุอีกว่า เมื่อช่วงต้นปี 2562 ได้เดินทางไปรับสินค้ากับไลฟ์โคชสาวรายนี้ เพื่อนำไปขายต่อ โดยลงทุนไปถึง 3 แสนบาท เพราะคิดว่าจะขายได้ แต่กลับขายไม่ได้ เพราะสินค้าไม่เป็นที่รู้จักของประชาชน ซึ่งเธอรู้สึกว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่ถูกต้อง จึงตัดสินใจเข้ามาร้องเรียนกับตำรวจพร้อมกับทนายความ

ด้าน นายภาคภูมิ นิติวีรวงศ์ ทนายความของกลุ่มผู้เสียหาย ระบุว่า การเข้าร้องเรียนในครั้งนี้ เป็นการร้องเรียนให้เอาผิดในเรื่องของการผลิตธนบัตรปลอม ซึ่งเป็นความผิดอาญาของแผ่นดิน ไม่สามารถทำได้ ส่วนการนำออกมาโชว์เฉย ๆ นั้นถือว่าไม่ผิด ส่วนจะเข้าข่ายของการหลอกลวงหรือไม่นั้นจะต้องตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง