ประเด็นเด็ด 7 สี

ทหารยึดยาบ้า 8.2 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท ริมโขง จ.หนองคาย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ทหารลาดตระเวนริมแม่น้ำโขง พบแก๊งค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน นำยาบ้ากว่า 8.2 ล้านเม็ด วางริมแม่น้ำโขง ก่อนหลบหนี คาดเตรียมลำเลียงเข้าพื้นตอนในของประเทศไทย

นี่เป็นยาบ้าที่บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย ซึ่งทหารสามารถตรวจยึดได้บริเวณริมแม่น้ำโขง ในพื้นที่ตำบลเวียงคุก อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ตรวจสอบมียาบ้าทั้งหมด 21 กระสอบ รวม 8,290,000 เม็ด รวมมูลค่า 414.5 ล้านบาท

พลตรีบุญสิน พาดกลาง ผู้บังคับการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามายังพื้นที่ตำบลเวียงคุก อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น.วานนี้ (22 พ.ย.) ขณะที่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนพบเรือหางยาวจากประเทศเพื่อนบ้านล่องมาตามน้ำโขง และเข้าเทียบจุดจอดเรือบ้านนาเหล่า ตำบลเวียงคุก จากนั้นพบว่ามีชายฉกรรจ์ 7-8 คน ช่วยกันขนกระสอบลงจากเรือมาวางไว้ริมแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวจึงรีบกระโดดขึ้นเรือขับหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบกระสอบปุ๋ยจำนวน 21 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้าห่อกระดาษสีน้ำตาลแน่นหนา คาดว่าจะเตรียมนำยาบ้าทั้งหมดลำเลียงเข้าไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศ

ด้าน รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวเพิ่มเติมว่า นับเป็นการตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในพื้นที่จังหวัดหนองคาย แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง ดังนั้นขอให้ประชาชนโดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ตามแนวชายแดน เฝ้าระวัง เป็นหูเป็นตา หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเพื่อช่วยกันเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้ลดน้อยลง