ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดนาทีอุบัติเหตุ รถนายกเทศมนตรีตำบลหลักหก พลิกคว่ำที่ดอยอินทนนท์ ดับ 5 ศพ

ประเด็นเด็ด 7 สี - บนโลกออนไลน์มีการเปิดคลิปนาทีที่เกิดอุบัติเหตุสลด เมื่อรถของนายกเทศมนตรีตำบลหลักหก พลิกคว่ำทางโค้งลงเขาดอยอินทนนท์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตยกคัน 5  ศพ

กล้องติดหน้ารถนักท่องเที่ยว บันทึกภาพระหว่างที่กำลังขับรถลงดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นถนนสองเลนสวนกัน เส้นทางคดเคี้ยวไปตามไหล่เขา เมื่อถึงช่วงทางโค้งลงเขาก็เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้น

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้คนในรถกระบะเสียชีวิตยกคัน 5 ศพ หนึ่งในนั้นคือ นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ อายุ 62 ปี นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำคลิปนี้มาโพสต์ไว้ พร้อมข้อความสรุปว่า เหตุการณ์เกิด
ตอนลงจากดอยอินทนนท์ เห็นป้ายเตือนว่าทางลาดชันลงเขายาว 2 กิโลเมตร ก็ระวังป้ายเตือนทุกป้าย ด้วยความที่ชอบมองกระจกหลังเป็นระยะ ทำให้เห็นว่ารถกระบะลอยปีนขึ้นเขาฝั่งซ้าย และกำลังจะหงายท้อง จึงรีบหักขวาแล้วเบรก เพราะทางที่กระบะกำลังพุ่งลงมาคือประตูหลังด้านซ้ายซึ่งมีเพื่อนนั่งอยู่ เพื่อนช็อกมากเพราะเฉียดหน้าไป แล้วกระบะก็หงายท้องตรงหน้ารถ พร้อมกลุ่มควันสีดำแบบมองอะไรไม่เห็น นอกจากเสียงดังแล้วยังมีเสียงเศษอะไรบางอย่างโดนที่รถด้วย

ผู้โพสต์ บอกว่า พอกลุ่มควันสีดำหายไป ภาพที่อยู่ตรงหน้าทำให้ทุกคนต้องช่วยกันตั้งสติ รีบนำรถเข้าข้างทางป้องกันเกิดอุบัติเหตุซ้ำ และลงมาหาทางช่วยผู้ร่วมทางคันนั้น ทุกอย่างเกิดขึ้นไม่เกิน 5 วินาที ถ้าวันนั้นตัวเขาไม่หมุนพวงมาลัยรถไปทางขวา อาจจะได้รับแรงกระแทกจนตกเขา และอาจไม่ได้กลับไปเจอคนที่เรารัก จึงขอให้ทุกคนขับรถด้วยความไม่ประมาท เช็กรถทุกครั้งก่อนการเดินทาง และขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตทุกคนด้วยความจริงใจ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Sinezz Wasabii