ประเด็นเด็ด 7 สี

สลด ไฟไหม้บ้านหญิงสูงอายุป่วยติดเตียง ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุสลด เมื่อไฟใหม้บ้านหญิงอายุ 77 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ทำให้เธอเสียชีวิตคากองเพลิง

นี่เป็นภาพนาทีที่เพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้หลังหนึ่งอย่างรุนแรง เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่  

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบบ้านไม้กำลังถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหลัง มีผู้เสียชีวิตในกองเพลิง 1 คน ทราบชื่อคือ นางคำน้อย ทะแก้ว อายุ 77 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถหลบหนีได้ทัน ซึ่งขณะเกิดเหตุญาติไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ เนื่องจากมีลมกระโชกแรง ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง    

นางสมศรี บุกหล้า อายุ 54 ปี ลูกสาวคนโต ให้การว่า มาพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพื่อดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียง หลังจัดหาอาหารให้แม่ในตอนเช้าได้ออกไปทำงานที่โรงงานทำตะเกียบ ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 3 กิโลเมตร โดยได้เปิดพัดลมทิ้งไว้ให้แม่ หลังออกจากบ้านได้เพียง 20 นาที เพื่อนบ้านได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าไฟใหม้บ้าน จึงรีบกลับมาดูพร้อมสามี ก็พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้จนไม่สามารถเข้าไปช่วยแม่ได้

จากการชันสูตรของเจ้าหน้าที่พบว่าศพอยู่ในสภาพถูกไฟเผาจนไหม้เกรียม จำสภาพเดิมไม่ได้ ขณะที่ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ตำรวจยังต้องรอผลการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง