เช้านี้ที่หมอชิต

นศ.ร้องนำเงิน 150,000 บาท ลงทุนออมเงินดอกเบี้ยงาม ถูกเท้าแชร์เบี้ยวไม่จ่ายเงิน

เช้านี้ที่หมอชิต - นักศึกษาสาวในจังหวัดเลย เข้าแจ้งความหลังนำเงิน 150,000 บาท ร่วมลงทุนเล่นแชร์ออมเงิน หวังได้ดอกเบี้ยงาม แต่สุดท้ายถูกเบี้ยวเงิน ติดต่อเท้าแชร์ไม่ได้

เมื่อวานนี้ (23 พ.ย.) หญิงอายุ 19 ปี นักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเลย เดินทางเข้าแจ้งที่ สภ.เมืองเลย หลังถูกเท้าแชร์สาวอายุ 18 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ หลอกให้ร่วมเล่นแชร์ โดยอ้างว่าจะได้รับเงินปันผลเป็นดอกเบี้ยสูง แต่สุดท้ายติดต่อไม่ได้ และถูกเชิดเงินไป

เธอเล่าว่า รู้จักกับหญิงอายุ 18 ปี เมื่อ 3-4 ปีก่อน เพราะขายสินค้าออนไลน์ด้วยกัน จากนั้นหญิงคนดังกล่าวได้ชักชวนเล่นแชร์ออมเงินในเฟซบุ๊กชื่อ "ออมกินดอกบ้านฟอง" เธอเห็นว่าน่าเชื่อถือและมีคนได้เงินปันผลจริง จึงร่วมนำเงิน 150,000 บาท มาร่วมลงทุนเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อออมเงิน
หวังกินดอกเบี้ยที่เท้าแชร์อ้างว่าจะได้ร้อยละ 40 ต่อสัปดาห์ หรือดอกเบี้ย 60,000 บาทต่อสัปดาห์ แต่สุดท้ายกลับติดต่อไม่ได้อีกเลย

ตอนนี้มีผู้เสียหายหลายจังหวัด ทั้งที่จังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดเลย ที่ร่วมนำเงินมาลงทุนเกือบ 1,000 คน เสียหายรวมประมาณ 14 ล้านบาท จึงต้องเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับเท้าแชร์รายนี้ให้ถึงที่สุด