เช้านี้ที่หมอชิต

ทหารยึดยาบ้า 8.2 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท ริมโขง จ.หนองคาย เตรียมลักลอบขนเข้าเมือง

เช้านี้ที่หมอชิต - ทหารตรวจยึดยาบ้ากว่า 8.2 ล้านเม็ด ริมแม่น้ำโขง ขณะเครือข่ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน นำมาวางรอการลำเลียงเข้าพื้นที่ตอนในของประเทศไทย 

นี่เป็นยาบ้าที่ถูกบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยจำนวนหลายสิบกระสอบ ที่ทหารตรวจยึดได้ขณะลาดตระเวนริมแม่น้ำโขง ในพื้นที่ตำบลเวียงคุก อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ตรวจนับอย่างละเอียด พบมีกระสอบยาบ้าทั้งหมด 21 กระสอบ  บรรจุยาบ้ารวม 8,290,000 เม็ด มูลค่า 414,500,000 บาท

โดย พลตรีบุญสิน พาดกลาง ผู้บังคับการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามายังพื้นที่ตำบลเวียงคุก อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น. ของคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน ขณะที่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนพบเรือหางยาวจากประเทศเพื่อนบ้านล่องมาตามน้ำโขง และเข้าเทียบจุดจอดเรือบ้านนาเหล่า หมู่ 1 ตำบลเวียงคุก จากนั้นพบว่ามีชายฉกรรจ์ 7-8 คน ช่วยกันขนกระสอบลงจากเรือมาวางไว้ริมแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวจึงรีบกระโดดขึ้นเรือขับหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบกระสอบปุ๋ยจำนวน  21 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้าห่อกระดาษสีน้ำตาลแน่นหนา คาดว่าจะเตรียมนำยาบ้าทั้งหมดลำเลียงเข้าไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศ 

นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวเพิ่มเติมว่า นับเป็นการตรวจยึดยาบ้าล็อตใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในพื้นที่ จังหวัดหนองคาย แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง และขอให้ประชาชนเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติให้รีบแจ้ง เพื่อช่วยกันเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามยาเสพติด