ห้องข่าวภาคเที่ยง

ธนาธร รับทราบข้อหาคดีถือหุ้นสื่อ-ยืนยันไม่ได้อยู่เบื้องหลังการชุมนุม

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเกิดเหตุชุลมุนขึ้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อมีกลุ่มมวลชนกว่า 20 คน ไปยืนชูป้ายพร้อมกับตะโกนด่าทอนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. แจ้งความให้เอาผิดกับนายธนาธร กรณีเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท วีลัค มีเดีย จำกัด และยื่นบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น สส.แบบบัญชีรายชื่อ ต่อ กกต. อันเป็นลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น สส. อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ปี 2561

โดยมวลชนเสื้อเหลืองยังได้มีปากเสียงกับกลุ่มทีมพรรคก้าวหน้าที่ไปรอให้กำลังใจนายธนาธร ก่อนจะพยายามฝ่าแนวกั้นของตำรวจเข้าไปหากลุ่มที่มาให้กำลังใจนายธนาธร ทำให้ตำรวจต้องกันกลุ่มที่มาให้กำลังใจให้เข้าไปอยู่ภายในสถานีตำรวจ พร้อมกับย้ายสถานที่รับทราบข้อกล่าวหาจาก สน.ทุ่งสองห้อง ไปที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ที่อยู่ใกล้กันแทน

โดยนายธนาธร เปิดเผยก่อนการรับทราบข้อกล่าวหาว่า จะให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เพราะเชื่อมั่นในเอกสารพยานหลักฐานของตนเองที่มีการโอนหุ้นเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ซึ่งหากใช้มาตรฐานเดียวกันกับของนางสาวภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งถือหุ้นสื่อเช่นกัน ศาลก็ดูที่เจตนาที่นางสาวภาดาท์ ได้แจ้งขายหุ้นไปก่อนแล้ว แต่บริษัทยังไม่ปิด และก็ไม่มีรายได้ ของตนเองชัดเจนกว่าตรงที่บริษัทปิดไปเรียบร้อยแล้วและไม่มีรายได้เช่นกัน ดังนั้นหากใช้มาตรฐานเดียวกันตนเองก็จะไม่ต้องถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองแน่นอน

นายธนาธรยังยืนยันว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มราษฎร แต่ที่กลุ่มราษฎรต้องออกมาชุมนุมก็เพราะข้อเสนอของเขาไม่ได้รับการตอบรับ