ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายงัดรถกระบะ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที สตาร์ตเครื่องขับหนีลอยนวล

ประเด็นเด็ด 7 สี - โจรย่องงัดรถกระบะในจังหวัดขอนแก่น ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ก็สตาร์ตเครื่องแล้วขับหลบหนีไปได้ ตำรวจคาดทำเป็นขบวนการ ขโมยรถตามใบสั่ง

กล้องวงจรปิดริมถนนมิตรภาพ ตำบลโจดหนองแก อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น จับภาพชาย 2 คน สวมหมวก และสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินลงมาจากรถเก๋งที่จอดอยู่ในมุมมืด หนึ่งในนั้นถืออุปกรณ์บางอย่างลักษณะคล้ายท่อนเหล็ก หรือท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตร ทั้งคู่เดินผ่านรัศมีของกล้องวงจรปิดไป

ขณะที่กล้องวงจรปิดข้างบ้านของผู้เสียหายที่อยู่ริมถนนนใกล้กัน จับภาพชายทั้ง 2 คนกำลังก้ม ๆ เงย ๆ อยู่ที่หน้ารถกระบะที่จอดอยู่  

เมื่อคนร้ายสามารถเปิดประตูรถกระบะได้ ก็สามารถขึ้นไปขับรถหลบหนีออกไปได้ทันที

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 02.50 น. วันนี้ (24 พ.ย.) นายพิสิทธิ์ ลื่อภูเขียว อายุ 27 ปี เจ้าของรถกระบะผู้เสียหาย นำคลิปนี้มาโพสต์ไว้บนโลกออนไลน์ พร้อมบอกว่าช่วง 19.00 น. เมื่อวานนี้ (23 พ.ย.) ได้ขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 4140 เลย มาจอดไว้ข้างบ้าน จากนั้นก็ขึ้นไปนอนพักผ่อน ซึ่งปกติจะจอดรถไว้แบบนี้เป็นประจำ แต่พอตอนเช้ากลับไม่พบรถแล้ว จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู จนรู้ว่าถูกขโมย ซึ่งรถคันนี้เพิ่งจะผ่อนมาได้เพียงปีกว่าเท่านั้น หลังเกิดเหตุได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.พล แล้ว

ด้านตำรวจกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ เพื่อแกะรอยหาตัวคนร้าย คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มโจรกรรมรถยนต์ตามใบสั่ง โดยจะเร่งติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย