ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 10 บาท ในห้าง จ.ชลบุรี อ้างตกงาน-ขายของขาดทุน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบตัวคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยว ชิงทองคำหนัก 10 บาท ในร้านทองกลางห้างดังในจังหวัดชลบุรีไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังหลบหนีข้ามจังหวัด เจ้าตัวอ้างเครียดถูกครอบครัวกดดันเรื่องเงิน หลังตกงานและขายของขาดทุน ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณญาณิชสา ศิริมูลกุล

ช่วง 18.00 น.วานนี้ (23 พ.ย.) กล้องวงจรปิดของร้านทองในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จับภาพคนร้ายสวมเสื้อแจ็กเกตสีเทา สวมหน้ากากอนามัย และใช้ฮู้ดปิดบังใบหน้า ใส่กางเกงยีนส์ขายาว และสวมรองเท้าแตะ บุกเดี่ยวเข้าไปในร้าน แล้วกระโดดขึ้นไปบนเคาน์เตอร์  ก่อนชักปืนขมขู่พนักงานที่นั่งอยู่ในร้าน พร้อมเอื้อมมือคว้าสร้อยคอทองคำที่อยู่ในตู้โชว์หลังเคาน์เตอร์ แล้วหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุพนักงานรีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมให้การว่าขณะเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ในร้าน 3 คน เห็นคนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวเข้ามามาในร้านแล้วส่ายปืนไปมา ทุกคนก็พากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด จากนั้นคนร้ายพยายามเปิดตู้โชว์ที่เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แต่เปิดไม่ออก จึงไปเปิดตู้ที่เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง ก่อนคว้าไปทั้งหมด 33 เส้น

ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง พบว่าคนร้ายมาซุ่มดูลาดเลาก่อนจะลงมือก่อเหตุ

กระทั่งช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจตามรวบตัวคนร้ายได้ขณะหลบหนีไปที่จังหวัดระยอง พร้อมติดตามของกลางกลับคืนมาได้ทั้งหมด เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง 33 เส้น ชุดที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ ปืนปลอม และจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนีหลังก่อเหตุ ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวอ้างเครียด หลังทะเลาะกับภรรยา เพราะถูกกดดันเรื่องเงิน อีกทั้งยังตกงาน ไปขายของก็ขาดทุน จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ

ตำรวจคุมตัวคนร้ายไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.แหลมฉบัง พร้อมแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ใช้ยานพาหนะในการหลบหนี ก่อนตัวให้ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีกฎหมายต่อไป