ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกค้นร้านนวดสปาแฝงค้ากามเยาวชน ฟันหนัก 12 ข้อหา สมคบกันค้ามนุษย์

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจบุกค้นร้านนวดสปาแฝงค้ากามเยาวชน พบจ่ายค่าตอบแทนสูง หลอกล่อให้เด็กยอมขายบริการ มีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้ว 9 ราย ตำรวจเร่งขยายผลเอาผิดผู้ใช้บริการด้วย ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม 

ช่วงเช้ามืดวันนี้ (24พ.ย.) ตำรวจกองบังคับปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ บุกเข้าตรวจค้นร้านนวดสปาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี หลังสืบทราบว่าที่นี่มีการลักลอบค้าประเวณีเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี จากการเข้าตรวจค้นพบมีเยาวชนตกเป็นเหยื่อถึง 9 คน  สามารถรวบตัวเจ้าของร้าน ผู้ร่วมขบวนการ และผู้ที่เข้ามาซื้อบริการได้ทั้งหมด 11 คน หลบหนีไปได้ 2 คน

ตำรวจเปิดเผยว่าการบุกเข้าจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตำรวจสามารถจับกุมร้านนวดที่นำเยาวชนมาค้าประเวณีได้ จึงเร่งขยายผล จนพบว่าร้านนวดสปาแห่งนี้เข้าข่ายกระทำความผิดเช่นกัน จึงจัดกำลังออกสืบสวน จนพบว่าทางร้านได้ออกประกาศรับสมัครพนังงานหญิงอายุระหว่าง 15-25 ปี ในกลุ่มหางานตามโลกออนไลน์ โดยแจ้งว่าเป็นงานนวดในร้านสปาธรรมดา ให้รายได้ดี พร้อมระบุว่าจะไม่มีการค้าประเวณีแอบแฝง

เมื่อมีหญิงสาวหลงเชื่อมาสมัคร ทางร้านก็จะส่งคนมาดูตัว ถ่ายรูป และทำประวัติให้ พร้อมพูดจาหว่านล้อมว่าการทำงานนวดสปาธรรมดาได้เงินน้อย หากเหยื่อยอมขึ้นไปอาบน้ำกับลูกค้าที่ห้องพักชั้นบนของร้านก็จะได้เงินที่สูงขึ้น เฉลี่ยรายได้วันละ 5,000-8,000 บาท โดยที่ไม่มีการร่วมเพศ

เหยื่อบางรายหลงกลยอมขึ้นไปอาบน้ำกับลูกค้า แต่สุดท้ายก็โดนลูกค้าพูดจาหว่านล้อม และกดดันให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย หากเหยื่อไม่ยอมก็จะเสนอเงินที่สูงขึ้นให้จนเหยื่อยินยอม และตกเป็นผู้เสียหายในขบวนการค้ามนุษย์

นอกจากนี้ทางร้านยังได้ตั้งกลุ่มลับ คอยส่งรูปหญิงสาวเข้าไปให้ลูกค้าเลือกใช้บริการอย่างต่อเนื่อง หากลูกค้าสนใจคนใดก็สามารถนัดวันเวลาเข้ามาใช้บริการที่ร้านได้ทันที ซึ่งจากการตรวจสอบพบมีผู้ใช้บริการในกลุ่มลับนี้ถึง 153 คน และกลุ่มลับแบบวีไอพีอีก 25 คน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิดทั้งหมด

จากการตรวจสอบพบว่าร้านนวดสปาแห่งนี้เปิดให้บริการมานานกว่า 1 ปีแล้ว และเริ่มลักลอบค้าประเวณีมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 จนถึงปัจจุบัน มีเหยื่อหมุนเวียนสับเปลี่ยนเข้ามาทำงานตลอด ซึ่งลูกค้าก็มีทุกระดับ ตั้งแต่บุคคลทั่วไปจนถึงข้าราชการ

ตำรวจระบุว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่จับกุมได้ครั้งนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก คือ กลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นองค์กรอาชญากรรมเครือข่ายสมคบกันค้ามนุษย์ จะถูกตั้งข้อหาไว้ถึง 12 ข้อหา โดยมีอัตราโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี

ส่วนที่สอง คือ กลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นกลุ่มผู้ซื้อบริการ ได้ตั้งข้อหาไว้ 3 ข้อหา คือร่วมกันพรากผู้เยาว์ กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี ในสถานการค้าประเวณี และร่วมกันชักจูงส่งเสริมให้เด็กมีความเสี่ยงกระทำผิดในลักษณะอันลามกอนาจาร เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทน

ส่วนเยาวชนหญิงทั้งหมด 9 คน ที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ ขณะนี้ตำรวจได้ส่งมอบให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้ช่วยสอบปากคำคัดแยกผู้เสียหาย และรับไปดูแลเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อ