เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว คนร้ายบุกทำร้ายชายชราชิงทรัพย์ สารภาพทำมาหลายครั้ง

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกบ้านชายชราที่อาศัยอยู่ตามลำพัง ทำร้ายร่างกายก่อนชิงทรัพย์หลบหนี ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เจ้าตัวสารภาพทำมาหลายครั้ง

จากกรณีภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายบุกเข้ามาในบ้าน ซึ่งมีชายชราอยู่เพียงลำพัง เขาพยายามใช้ไม้ขู่ให้คนร้ายออกไป แต่อีกฝ่ายถือก้อนหินทำท่าจะขว้างใส่ ก่อนจะเข้าไปในบ้าน ซึ่งอยู่พ้นรัศมีกล้องวงจรปิด และกลับมาอีกครั้งพร้อมกับเก้าอี้พลาสติก ตรงเข้าทำร้ายชายชรา

ทันทีที่ชายชราล้มลง คนร้ายเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินในตัว ก่อนจะมารื้อค้นบริเวณที่นอน จากนั้นเข้าไปในบ้าน ส่วนชายชราพยายามลุกขึ้นหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเกือบ 21.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในพื้นที่ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 

ต่อมาหลานของผู้เสียหาย พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ บุญช้าง ประธานชุมชนโกมารภัจจ์ ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมชายสูงอายุ ซึ่งอาศัยอยู่คนเดียว ไม่มีครอบครัว แต่บ้านอยู่ติดกับหลาน ๆ และได้หารือกันว่าจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม เพื่อดูแลความปลอดภัยให้คุณตา

ล่าสุด ช่วงเย็นวานนี้ (24 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบชายต้องสงสัยมีลักษณะใกล้เคียงคนร้าย เดินอยู่บริเวณถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ จึงรีบไปตรวจสอบ พบ นายลูกไก่ หนูเพ็ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวและสอบถาม ซึ่งเขารับสารภาพว่า เป็นคนเดียวกับที่ก่อเหตุในคลิปจริง

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายลูกไก่ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต จากการสอบปากคำเพิ่มเติม เขาอ้างว่า เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำ ออกมาได้หลายเดือนแล้วแต่ไม่มีงานทำ จึงตระเวนก่อเหตุ และก่อนหน้านี้ก็เคยล้วงเอาทรัพย์สินจากคุณตามาแล้วหลายครั้ง แต่คุณตาไม่ได้แจ้งความเอาผิด ล่าสุดจึงมาก่อเหตุซ้ำอีก เพราะเห็นว่าคุณตาอยู่บ้านเพียงลำพัง จึงเข้าไปในห้องและพยายามล้วงเอาเงิน แต่คุณตาขัดขืน จะใช้ไม้ไล่ตี จึงพยายามใช้เก้าอี้ปัดป้องจนคุณตาล้ม จากนั้นก็เข้าไปล้วงเอาเงินได้ไปกว่า 2,000 บาท ก่อนหลบหนี ซึ่งเงินที่ได้เอาไปใช้จ่ายและเที่ยวผู้หญิง

หลังสอบปากคำแล้ว ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป