เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.คุมตัวคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 10 บาท ในห้าง จ.ชลบุรี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบตัวคนร้ายบุกเดี่ยว ชิงทองคำหนัก 10 บาท ในร้านทองกลางห้างดังในจังหวัดชลบุรี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างเครียดถูกครอบครัวกดดันเรื่องเงิน หลังตกงานและขายของขาดทุน

จากเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวควงปืนเข้าชิงทรัพย์จากร้านทองในห้างดัง ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยกล้องวงจรปิดของร้านทองสามารถจับภาพคนร้ายสวมเสื้อแจ็กเกตสีเทา สวมหน้ากากอนามัย กระโดดขึ้นไปบนเคาน์เตอร์ ชักปืนขมขู่พนักงานที่นั่งอยู่ในร้าน พร้อมเอื้อมมือคว้าสร้อยคอทองคำที่อยู่ในตู้โชว์หลังเคาน์เตอร์ ก่อนหลบหนีไป โดยเหตุเกิดช่วง 18.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

จากการสอบสวนพนักงานในร้านทอง ให้การว่าขณะเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ในร้าน 3 คน โดยคนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวเข้ามาในร้าน ปีนขึ้นมาบนเคาน์เตอร์ ก่อนส่ายปืนไปมา ทำให้พนักงานทุกคนต่างพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด จากนั้นคนร้ายได้พยายามเปิดตู้โชว์ที่เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แต่เปิดไม่ออก จึงไปเปิดตู้ที่เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง ก่อนคว้าไปทั้งหมด 33 เส้น

โดยหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง จนพบว่าคนร้ายได้มาซุ่มดูลาดเลา ก่อนจะลงมือก่อเหตุ

กระทั่งช่วงบ่ายวานนี้ (24 พ.ย.) ตำรวจได้ตามรวบตัวคนร้ายได้ขณะหลบหนีไปที่จังหวัดระยอง พร้อมติดตามของกลางกลับคืนมาได้ทั้งหมด เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง 33 เส้น ชุดที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ ปืนปลอม และจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนีหลังก่อเหตุ ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวอ้างเครียดหลังทะเลาะกับภรรยา เพราะถูกกดดันเรื่องเงิน อีกทั้งยังตกงาน ไปขายของก็ขาดทุน จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ

โดยตำรวจได้คุมตัวคนร้ายไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.แหลมฉบัง พร้อมแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ใช้ยานพาหนะในการหลบหนี ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป