เช้านี้ที่หมอชิต

สามียิงภรรยาท้อง 3 เดือน ก่อนจ่อขมับตัวเอง เสียชีวิตแล้ว ตร.เร่งสอบปากคำคลี่ปมก่อเหตุ

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าเหตุชายอายุ 45 ปี ที่ก่อเหตุชักปืนยิงภรรยาที่ตั้งท้องได้ 3 เดือน จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อขมับตัวเอง ล่าสุด ผู้ก่อเหตุเสียชีวิตแล้ว ส่วนภรรยาพ้นขีดอันตราย ด้านตำรวจเตรียมเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม คลี่ปมก่อเหตุ

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (23 พ.ย.) เป็นเหตุยิงกันบริเวณด้านหลังศูนย์ท่ารถชุมแสง อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ โดยผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 45 ปี ถูกยิงเข้าที่ขมับขวา ในมือถือปืนที่มีกระสุนคาอยู่ 3 นัด อาการสาหัส นอนหายใจรวยรินจมกองเลือด ส่วนอีกคนเป็นภรรยาของชายคนดังกล่าว ซึ่งกำลังตั้งท้องได้ 3 เดือน ถูกยิงที่ราวนมซ้ายได้รับบาดเจ็บ

ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีปากเสียงกันที่หน้าบ้าน ก่อนจะมาทะเลาะกันอีกครั้ง จนฝ่ายชายชักปืนออกมายิงภรรยาล้มลงไปกับพื้น จากนั้นใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงที่ขมับตัวเอง

จากการสืบสวน ตำรวจพบว่าปมเหตุเกิดจากภรรยาให้สามีไปยืมเงินแม่สามี 5,000 บาท เพื่อพาเธอไปบำบัดอาการติดยาเสพติด และเก็บไว้บำรุงครรภ์ แต่สามีไม่ยอมเพราะกลัวถูกแม่ต่อว่า จนทั้งคู่ทะเลาะกัน แล้วเกิดเหตุขึ้น ตรวจสอบประวัติพบว่าทั้งคู่มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด และเคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติดหลายครั้ง แต่ฝ่ายชายสามารถเลิกยาเสพติดได้แล้ว

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ชุมแสง เปิดเผยว่า ชายอายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุ เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ (24 พ.ย.) ส่วนภรรยาพ้นขีดอันตรายแล้ว อาการปลอดภัยทั้งแม่และลูกในท้อง อยู่ระหว่างพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งตำรวจจะสอบปากคำภรรยาอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขณะที่ เพื่อนบ้านบอกว่า ทั้ง 2 คน มีพฤติกรรมทะเลาะเบาะแว้งกันทุกวัน เพื่อนบ้านเห็นจนชินตา และไม่อยากเข้าไปยุ่ง แต่ช่วงหลัง ๆ เริ่มมีปากเสียงกันรุนแรงขึ้น

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้สอบปากคำพยานแวดล้อม รวมถึงพ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว ให้การตรงกันว่า ทั้งคู่มักมีปากเสียงกันเรื่องเงินทอง เนื่องจากฝ่ายหญิงมีอาชีพขายไก่ทอด รายได้ไม่มาก ส่วนสามีไม่ได้ทำงานมาหลายเดือนแล้ว ทำให้ทางครอบครัวมีปัญหาเรื่องเงินมาตลอด