สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง จ.ชลบุรี อ้างทะเลาะเมีย-เงินไม่พอใช้

คดีนี้ถือว่าต้องยกผลงานให้ตำรวจภูธรภาค 2 สามารถจับกุมคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองร้านทองห้างดังในอำเภอศรีราชา ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็สามารถจับคนร้ายได้พร้อมของกลาง ส่วนสาเหตุผู้ต้องหาอ้างว่าทะเลาะกับภรรยา และเงินไม่พอใช้ ไปลงสนามข่าวกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นภาพเหตุการณ์ขณะคนร้ายบุกเดี่ยวถือปืนปลอม ปีนเก้าอี้กระโดดข้ามตู้โชว์ทองคำ ในร้านทอง G99 ภายในห้างฮาร์เบอร์มอล์ ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เข้าไปหยิบสร้อยคอทองคำ 33 เส้น เส้นละ 1 สลึง วิ่งหนีออกไปยังประตูหน้าห้างสรรพสินค้าทันที ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายมาดูลาดเลาก่อนลงมือถึง 3 วัน และวงจรปิดพบคนร้ายหลังก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดง ของพนักงานโรงหนังในห้าง ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางสถานีขนส่งเพื่อขึ้นรถตู้โดยสาร สุดท้ายก็สามารถแกะรอยเส้นทางไปจับกุมได้ที่จังหวัดระยอง พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำเกือบทั้งหมด ซึ่งคดีนี้ถือว่าตำรวจใช้เวลาทำงานไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็สามารถปิดคดีได้

ต่อมาตำรวจคุมตัวผู้ต้องหามาชี้ของกลาง ทั้งสร้อยคอทองคำ รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ พร้อมยอมรับก่อเหตุจริง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนปลอม

ด้านภรรยาผู้ต้องหายอมรับสามีมีปัญหาเรื่องการเงิน ก่อนหน้านี้เคยขายลูกชิ้น แต่เงินไม่พอใช้ เลยกลับไปประกอบอาชีพช่างเชื่อม แต่ทำได้ 2 วันได้มีปากเสียงกับตนเองอย่างรุนแรง จนหนีออกไปจากบ้านไปก่อเหตุดังกล่าว

ด้านเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขโมยไปก่อเหตุ เปิดใจว่ารู้สึกดีใจที่ตำรวจตามรถของเธอกลับเมื่อคืนได้ โดยก่อนหน้านี้ก็คิดว่ารถที่หายไปคนร้ายอาจขโมยไปก่อเหตุชิงทอง สุดท้ายก็กลายเป็นเรื่องจริง

ส่วนร้านทองจุดเกิดเหตุ เมื่อวานนี้ได้เปิดให้บริการตามปกติ โดยพนักงานที่อยู่ในร้านยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเล่านาทีขณะคนร้ายเข้ามาก่อเหตุแบบไม่ทันตั้งตัว โดยการกระโดดเหยียบตู้โชว์ทองคำหน้าร้านเข้าไปกวาดสร้อยทอง โดยใช้เวลาประมาณ 1 นาที ก็หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยของร้านหลังจากนี้จะเพิ่มความเข้ม ทั้งติดแผงกั้นหน้าร้าน และกรงเหล็กเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตำรวจจะมีการเรียกผู้ประกอบการร้านทองในพื้นที่เข้าหารืออีกครั้ง โดยเฉพาะร้านทองในห้างสรรพสินค้าที่ไม่มีกรงเหล็ก หรือประตูอัตโนมัติในการป้องกันทรัพย์สินของตัวเอง เพื่อวางมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยอีกครั้ง