สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว คนร้ายบุกบ้านทำร้ายชายสูงอายุ อ้างเพิ่งพ้นคุก แค่เข้าไปนอน ไม่ได้ชิงทรัพย์

จากที่รายการสนามข่าว 7 สี นำเสนอไปเมื่อวานนี้ (23 พ.ย.) กรณีญาติของชายสูงอายุคนหนึ่งที่จังหวัดภูเก็ต นำภาพกล้องวงจรปิด บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายบุกเข้าไปในบ้านพักแล้วลงมือทำร้ายชายสูงอายุชิงทรัพย์ แต่หนีไปไม่รอดถูกตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว 

ย้อนไปดูภาพขณะเกิดเหตุการณ์กันอีกครั้ง นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในบ้านพักหลังหนึ่ง อยู่บริเวณถนนโกมารภัจจ์ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต บันทึกภาพขณะคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างผอม แต่งกายสวมเสื้อยึดสีเข้ม นุ่งกางเกงยีนขาสั้น บุกเข้ามาในบ้านแล้วเจอกับชายอายุ 83 ปี โดยตรงเข้าทำร้ายและใช้เก้าอี้ดันร่างชายอายุ 83 ปี จนหงายหลังล้มลง ศีรษะเกือบฟาดพื้น ซึ่งในจังหวะที่ชายอายุ 83 ปี นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด และพยายามร้องขอให้ชายคนร้ายหยุดพฤติกรรม แต่ไม่เป็นผล กลับพยายามเอามือล้วงกระเป๋ากางเกงของชายสูงอายุ ชิงเอาเงิน จากนั้นยังไปรื้อค้นบนเตียงนอนได้ทรัพย์สินตามที่ต้องการแล้วหลบหนีไปทันที เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากที่นำเสนอข่าวนี้ออกไปไม่นาน ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตามแกะรอยจนทราบตัวคนร้ายคนดังกล่าวไปปรากฎแถว ๆ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดภูเก็ตแห่งที่ 1 กำลังนั่งรอโดยสารรถประจำทางหลบหนีออกนอกพื้นที่ จึงตามไปควบคุมตัวมาสอบปากคำ โดย นายไก่ หรือ ไอ้ด้วง เป็นชาวจังหวัดสงขลา อ้างว่าเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำจังหวัดพังงา แต่ไม่มีงานทำ และที่เข้าไปในบ้านของชายอายุ 83 ปี ต้องการเข้าไปนอนหลับเท่านั้น และไม่ได้ชิงเอาเงินแม้แต่สักบาท

เพิ่งโทษออกมาแทนที่จะเข็ดหลาบ กลับไปก่อเหตุกระทำความผิดซ้ำอีก ซึ่งจากการกระทำดังกล่าวก็ส่งผลให้ชายคนนี้ต้องถูกดำเนินคดี ส่งตัวกลับเข้าไปอยู่ในเรือนจำอีกรอบ