เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายซุ่มยิงหนุ่มดับคาห้องครัว ขณะทำกับข้าวให้ลูกสาว คาดปมชู้สาว-หนี้สิน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าตัว คนร้ายซุ่มยิงชายอายุ 37 ปี เสียชีวิตขณะทำกับข้าวให้ลูกสาว พุ่งปมชู้สาวและหนี้สิน คนใกล้ชิดเผยผู้เสียชีวิตมีหนี้พนัน และมีปัญหาชู้สาว เตรียมสอบปากคำคนใกล้ชิดหาเบาะแส พร้อมลงพื้นที่แกะรอยคนร้าย

จากกรณี นายบุญทิ้ง จุ๊ฝาก อายุ 37 ปี ถูกคนร้ายซุ่มยิงด้วยปืนขนาด 11 มิลลิเมตร กระสุนเข้าหน้าอก 1 นัด เสียชีวิต ขณะทำกับข้าวให้ลูกสาวในห้องครัว ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 18 ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จุดที่พบศพ คือ ห้องครัวด้านหลังบ้าน 

จากการตรวจสอบพบว่า ขณะเกิดเหตุ นายบุญทิ้ง อยู่ในห้องครัว ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ลูกสาววิ่งมาดูก็พบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งแม่และตำรวจ ซึ่งอดีตภรรยาให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ไม่ทราบสาเหตุที่ นายบุญทิ้ง ถูกยิง เพราะเลิกรากันไปนานแล้ว

ขณะที่ ญาติให้ข้อมูลว่า นายบุญทิ้ง หย่าร้างกับภรรยาประมาณ 5 ปี ต่างฝ่ายต่างมีครอบครัวใหม่ แต่ยังอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน โดย นายบุญทิ้ง คบอยู่กับหญิงสาวอีกคนหนึ่ง ซึ่งทราบภายหลังว่าหญิงสาวคนนี้มีสามีอยู่ก่อนแล้ว นอกจากนี้ นายบุญทิ้ง เป็นคนชอบเล่นการพนัน ทำให้มีหนี้สินจากการเล่นการพนันจำนวนไม่น้อย แต่ไม่รู้สาเหตุที่ทำให้ถูกยิงมาจากเรื่องใด เพราะ นายบุญทิ้ง ไม่เคยเล่าปัญหาส่วนตัวให้ฟัง

ขณะที่จากการสอบสวนของตำรวจ คาดว่าคนร้ายน่าจะมาซุ่มดูลาดเลาอยู่ก่อน จนสบโอกาสช่วงที่ นายบุญทิ้ง กำลังทำกับข้าวในครัว ใช้ปืนยิงผ่านช่องหน้าต่างที่เปิดเอาไว้ และคาดว่าคนร้ายรู้จักกับ นายบุญทิ้ง เป็นอย่างดี และรู้เส้นทางหลบหนี โดยได้ตั้งประเด็นสังหารไปที่เรื่องชู้สาวและหนี้สิน เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีเจ้าหนี้เข้ามาทวงเงินถึงบ้าน แต่ นายบุญทิ้ง ไม่ได้จ่าย จนทำให้เจ้าหนี้ไม่พอใจ 

ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามผู้ใกล้ชิด และแฟนสาวคนปัจจุบันมาสอบสวนเพื่อเร่งหาปมเหตุสังหาร พร้อมทั้งเบาะแสในการติดตามตัวคนร้าย โดยขณะนี้ชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยเส้นทางหลบหนีของคนร้ายรายนี้แล้ว