สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 47 ปี อ้างแค้นสะสมคว้าปืนยิงน้องเขย เจ็บสาหัส ก่อนยืนรอมอบตัว

มีเรื่องหมางใจอะไรกันก็ค่อย ๆ พูดคุยกันดี ๆ ไม่เช่นนั้นอาจเป็นอย่างกรณีนี้ ชายอายุ 47 ปี อ้างว่าถูกน้องเขยด่าทอมีเรื่องกันมานาน กลายเป็นความแค้นสะสม จึงหยิบอาวุธปืนมายิงน้องเขยได้รับบาดเจ็บสาหัส 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในท้องที่ของ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งว่ามีคนยิงกันที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมืองพิษณุโลก จึงประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ แต่เมื่อไปถึงไม่พบผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 57 ปี เนื่องจากมีญาติช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ไปก่อนหน้าที่ตำรวจจะมาถึงแล้ว แต่จากการสอบประวัติของผู้บาดเจ็บ พบว่าเป็นอดีต สจ. และประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก หลายสมัย ถูกยิงเข้าที่ชายโครงด้านขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นชายอายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ และมีศักดิ์เป็นพี่ภรรยาของผู้บาดเจ็บอีกด้วย โดยหลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนี ยืนรอมอบตัว พร้อมกับนำอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ที่ยังมีกระสุนปืนจำนวนหนึ่งคาอยู่ในรังเพลิงมามอบให้ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนชายอายุ 47 ปี ให้การว่าชนวนเหตุมาจากเรื่องความแค้นสะสมที่มีต่อชายอายุ 57 ปี ที่ไม่ค่อยลงรอยกันมานานแล้ว โดยที่ผ่านมามักมีเรื่องกระทบกระทั่งกันมาตลอด แต่ตนเองพยายามอดทนอดกลั้น ข่มอารมณ์ เก็บความรู้สึกเอาไว้เรื่อยมา กระทั่งช่วงเช้าวานนี้ (24 พ.ย.) ผู้บาดเจ็บมาหาแล้วต่อว่าตนเองด้วยถ้อยคำรุนแรง ทำให้มีเรื่องหมางใจกันหนักยิ่งกว่าเดิมจนถึงขั้นต้องไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจเพื่อเป็นหลักฐาน แต่เรื่องไม่จบ ในเวลาต่อมาผู้บาดเจ็บตามมาหาอีกเป็นครั้งที่ 2 คราวนี้พอเจอหน้าก็ตะโกนด่าทอต่าง ๆ นานา แบบไม่ไว้หน้า ทำให้ตนเองโมโหเดินเข้าบ้านไปหยิบอาวุธปืนมายิงใส่ชายอายุ 57 ปี จำนวน 1 นัด ได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลโชกร่าง และล้มลงต่อหน้า แต่ที่ทำไปทั้งหมดชายอายุ 47 ปี อ้างว่าต้องป้องกันตัว

อย่างไรก็ตาม จากการกระทำดังกล่าว ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหากับชายอายุ 47 ปี ฐานพยายามฆ่า และครอบครอบอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป