สนามข่าว 7 สี

ตร.เร่งล่าคนร้ายดักซุ่มยิงชายอายุ 44 ปี เสียชีวิตบนรถไถ คาดปมชู้สาว

ที่จังหวัดลำปาง คนร้ายดักซุ่มยิง ชายอายุ 44 ปี ขณะขับรถไถขนข้าวโพดอยู่กลางป่า เป็นเหตุให้เสียชีวิต ชาวบ้านเผยผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปัญหากับใคร ขณะตำรวจเร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

เร่งล่าคนร้ายซุ่มยิงชายอายุ 44 ปี เสียชีวิตบนรถไถ จ.ลำปาง
เหตุเกิดบริเวณถนนกลางป่าละเมาะ หมู่บ้านสารภี ตำบลวังทอง อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ตำรวจ สภ.วังเหนือ และกองพิสูจน์หลักฐาน 5 จังหวัดลำปาง เข้าตรวจสอบ พบศพ นายอินถา หลักหมั้น อายุ 44 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณกกหูด้านขวา เสียชีวิตอยู่บนที่นั่งคนขับรถไถ

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายอินถา พร้อมด้วยคนงานอีก 3 คน ไปขนข้าวโพดบนเขา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีกระสอบฟางมาวางขวางถนนไว้ คนงานที่อยู่ด้านหน้ารถจึงลงไปเก็บ จังหวะนั้นคนร้ายซึ่งคาดว่าซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะข้างทางเปิดฉากรัวยิงใส่นายอินถา ก่อนจะหลบหนีเข้าป่าไป เพื่อนคนงานจึงรีบไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และประสานตำรวจมาตรวจสอบ

ผู้ใหญ่บ้านให้ข้อมูลว่า ที่ผ่านมานายอินถา เป็นคนดี ไม่เคยมีปัญหา หรือทะเลาะวิวาทกับใคร และเป็นที่รักของคนในชุมชน จึงไม่ทราบว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้คนร้ายถึงขั้นมาซุ่มยิงจนเสียชีวิต พร้อมตั้งข้อสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเรื่องชู้สาว

ตำรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และเร่งสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

ตร.ตั้งปมชู้สาว-หนี้สิน เหตุซุ่มยิงชายอายุ 37 ปี จ.สุพรรณบุรี
ความคืบหน้ากรณีคนร้ายซุ่มยิง นายบุญทิ้ง จุ๊ฝาก อายุ 37 ปี ขณะกำลังเตรียมทำอาหารที่ห้องครัว ในบ้านพักกลางไร่อ้อย พื้นที่ด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อคืนวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ด่านช้าง สอบปากคำพยานแวดล้อม ทราบว่าผู้เสียชีวิตมีปัญหาครอบครัว เนื่องจากหย่าร้างกับอดีตภรรยา ต่างฝ่ายต่างมีครอบครัวใหม่ แต่ทั้ง 2 ฝ่ายไม่ลงรอยกัน นอกจากนี้ผู้เสียชีวิตยังมีหนี้สินอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีเจ้าหนี้เข้ามาทวงถามถึงบ้านพัก แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมจ่าย

ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะเป็นคนที่รู้จักกับผู้เสียชีวิต เนื่องจากรู้เส้นทางหลบหนีและรู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี ขณะนี้ตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสคนร้าย แต่ยอมรับว่าช่วงเกิดเหตุไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ มีเพียงลูกสาวที่ได้ยินเสียงปืนเท่านั้น อีกทั้งบ้านพักซึ่งอยู่กลางไร่อ้อยไม่มีกล้องวงจรปิด จึงต้องใช้เวลาในการสืบสวน เบื้องต้นตั้งประเด็นชู้สาว และปัญหานี้สินการพนันเป็นหลัก