สนามข่าว 7 สี

จับสปาแฝงค้าบริการทางเพศ พบมีลูกค้าเป็นข้าราชการกระทรวง เสนอค้านประกันตัว

ตำรวจจับขบวนการค้าประเวณี เปิดร้านสปาบังหน้าแฝงขายบริการทางเพศ พบมีลูกค้าเป็นข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการ ตำรวจเสนอคัดค้านประกันตัว

พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ามนุษย์ ที่เปิดร้านนวดสปาในจังหวัดนนทบุรี ชักชวนหญิงสาวอายุระหว่าง 15-25 ปี มาสมัครทำงานนวด ก่อนจะหว่านล้อมให้ขายบริการทางเพศแก่ลูกค้า แลกกับค่าจ้างพิเศษที่สูงขึ้น โดยหลังจากหญิงสาวตกเป็นเหยื่อแล้วก็จะถูกนำรูปภาพไปเสนอขายบริการให้กับลูกค้ารายอื่นผ่านทางกลุ่มลับในแอปพลิเคชันไลน์ ที่ผู้ต้องหาเปิดไว้ให้บริการแก่สมาชิก ทั้งแบบธรรมดา และสมาชิกวีไอพี ซึ่งพบว่ามีมากกว่า 170 ราย

ทั้งนี้ หลังจากการเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ พบตัวหญิงสาวอายุระหว่าง 15-18 ปี ที่ตกเป็นเหยื่อจำนวน 9 คน ส่วนกลุ่มผู้ต้องหามีทั้งหมด 13 คน แบ่งเป็นกลุ่มขบวนการค้าประเวณี จำนวน 7 คน และกลุ่มผู้ซื้อบริการ จำนวน 6 คน ขณะนี้ถูกจับกุมได้แล้ว 12 คน อีก 1 คน เป็นผู้ซื้อบริการ อยู่ระหว่างติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ

นอกจากนี้ ตำรวจยังเปิดเผยข้อมูลของ 1 ในลูกค้าที่ไปซื้อบริการทางเพศกับขบวนการดังกล่าว พบว่าเป็นข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการ ที่ทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหามีเด็กและเยาวชนจัดให้บริการทางเพศ ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ ทางกระทรวงศึกษาธิการได้ประสานแจ้งมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้คัดค้านการประกันตัว ทั้งในชั้นพนักงานสอบสวน และชั้นอัยการ และให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ ในข้อหาสมคบกันกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์จากการค้าประเวณี, เป็นสมาชิกองค์กรอาชญากรรม เพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ ร่วมกันค้ามนุษย์, ร่วมกันเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี, ร่วมกันเป็นเจ้าของกิจการค้าประเวณี และข้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ส่วนกลุ่มผู้ซื้อบริการมีความผิดฐานร่วมกันพรากผู้เยาว์ อายุต่ำกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี, กระทำชำเราบุคคลอายุต่ำกว่า 16 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี, ยุยงส่งเสริมให้เด็กมีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการกระทำลามกอนาจาร เพื่อให้ได้ค่าตอบแทน

ทั้งนี้ ได้ฝากไปยังกลุ่มขบวนการ และผู้ซื้อบริการ ว่าข้อหาเหล่านี้มีอายุความ 15 ปี และ 20 ปี หากตำรวจสามารถหาพยานหลักฐานได้ครบถ้วน ก็สามารถติดตามจับกุมดำเนินคดีได้จนกว่าจะหมดอายุความ