เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย สาวแสบโพสต์ภาพแมวพิการหลอกหาคนอุปการะ

เช้านี้ที่หมอชิต - มีเรื่องราวเตือนภัยสำหรับผู้รักสัตว์ เมื่อมีหญิงคนหนึ่งโพสต์ภาพแมวพิการ หลอกหาคนอุปการะ พอผู้เสียหายโอนเงินค่าเครื่องบินเพื่อให้ส่งแมวมาให้เลี้ยง สุดท้ายหายเงียบ พบมีเหยื่อถูกหลอกจำนวนมาก

เมื่อวานนี้ (24 พ.ย.) หญิงอายุ 34 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ท่าม่วง พร้อมนำเอกสารและหลักฐานการโอนเงิน และข้อความสนทนากับหญิงคนหนึ่ง ที่นำภาพแมวพิการมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อหาคนอุปการะ เมื่อโอนเงินค่าเครื่องบินให้กลับไม่ส่งแมวมาให้

ผู้เสียหาย เล่าว่า เธอเป็นคนรักแมวและจะรับเลี้ยงแมวป่วยหรือแมวจรจัดที่ถูกทิ้ง ก่อนหน้านี้เจอโพสต์ของหญิงคนหนึ่งในเฟซบุ๊กที่โพสต์ในกลุ่มคนรักแมว นำภาพลูกแมวเปอร์เซียพิการ ตาถลนออกมาจากเบ้า เพื่อหาคนอุปการะ เธอจึงโทรศัพท์ไปขอลูกแมวตัวดังกล่าวมาเลี้ยง

ซึ่งหญิงที่โพสต์ อ้างว่าอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต เธอบอกว่าจะขึ้นเครื่องไปรับ แต่อีกฝ่ายเสนอให้ส่งขึ้นเครื่องบิน แล้วให้โอนค่าเครื่องบินมาให้ 1,000 บาท โดยเธอได้โอนเงิน 500 บาท เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน และวันต่อมา (16 พ.ย.) ก็ได้โอนให้อีก 500 บาท แต่หญิงคนดังกล่าวอ้างว่าแมวติดกักตัว จะส่งให้วันที่ 17 พฤศจิกายน พอถึงวันนัดก็ไม่ส่งมาอีก เธอจึงให้โอนเงินคืน เมื่อได้แมวแล้วจึงจะโอนเงินให้ แต่อีกฝ่ายก็บ่ายเบี่ยง จึงต้องเข้าแจ้งความเอาผิด

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้นำเรื่องราวไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กกลุ่มคนรักแมว ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่บอกว่าถูกหญิงคนดังกล่าวหลอกในลักษณะเดียวกัน ทั้งหาคนอุปการะแมวพิการ เปิดรับเงินบริจาคช่วยแมวพิการ รวมถึงนำภาพแมวเปอร์เซียมาโพสต์ขาย แต่สุดท้ายก็ถูกหลอก มีผู้เสียหายประมาณ 10 คน