7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านคลองใบพัด เดือดร้อนหนักจากถนนพัง ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ชาวบ้านที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนเพราะถนนพังเสียหายหนัก จากถนนลาดยาง จนขณะนี้กลายเป็นถนนที่เต็มไปด้วยโคลนเลนตลอดทั้งสาย

ชาวบ้านคลองใบพัด หมู่ 3 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ร้องเรียนว่าถนนทางเข้าหมู่บ้าน ตั้งแต่สามแยกบ้านวังหมี ถึงบ้านคลองใบพัด ระยะทาง 5 กิโลเมตร เป็นหลุมเป็นบ่อ จากเดิมเป็นถนนลาดยางมะตอย แต่ตอนนี้กลายเป็นถนนดินลูกรัง หน้าแล้งกลายเป็นถนนฝุ่น พอฝนตกก็เป็นถนนโคลนเลน เด็ก ๆ แทบไปโรงเรียนไม่ได้ เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเลอะเทอะ รถจักรยานยนต์ก็เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มเป็นประจำ แม้บางครอบครัวจะใช้รถยนต์ไปส่งลูกหลาน หรือนำคนป่วยไปโรงพยาบาลก็ทุลักทุเลไม่แพ้กัน

นางจินดารัตน์ วงษ์ทอง ผู้ใหญ่บ้านบ้านคลองใบพัด บอกว่า ตนต้องประสานผู้ใหญ่บ้านชุมชนอื่น ๆ ให้เตรียมพร้อม ทั้งรถไถและอุปกรณ์ลากจูงรถ เพราะต้องนำออกมาช่วยลากจูงรถของชาวบ้าน และรถรับส่งนักเรียนเป็นประจำ อยากให้มีการซ่อมแซม หรือถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้สร้างถนนใหม่เสียเลย

ถนนสายนี้เป็นทางหลวงชนบทสาย 3052 วังน้ำเขียว-เขาใหญ่ อยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเบื้องต้นองค์การบริหารส่วนตำบลวังหมี จะเข้ามาซ่อมแซมให้ใช้งานไปก่อน และจะทำเรื่องขอสนับสนุนงบประมาณเพิ่มเติมไปที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมาต่อไป