7 สีช่วยชาวบ้าน

นักเรียนทุน โครงการ 7 สีช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา อ.นาโยง จ.ตรัง

วันนี้ 7 สีช่วยชาวบ้าน จะพาไปทำความรู้จักนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาจากโครงการ 7 สีช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา ระดับชั้นมัธยมศึกษา อีก 1 คนที่จังหวัดตรัง

"น้องว่าน" นางสาวคุนัญญา อินนุรักษ์ นักเรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนสวัสดิ์รัตนาภิมุข ตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง เป็นนักเรียนเรียนดี ความประพฤติดี เกรดเฉลี่ย 3.9 ความประพฤติดี เป็นจิตอาสาของโรงเรียน

น้องว่านอาศัยอยู่กับแม่ ฐานะทางบ้านไม่สู้จะดี วันหยุดน้องจะไปช่วยแม่รับจ้างกรีดยางและรับจ้างทำงานทั่วไป แต่เมื่อเกิดโควิด-19 ทำให้ไม่มีงานรับจ้าง และปีที่ผ่านมาบ้านพักก็พังเสียหายจากน้ำท่วม ไม่มีเงินซ่อมแซม ทางบ้านจึงไม่มีเงินส่งให้น้องเรียนต่อ

ด้านอาจารย์แนะแนวได้แนะนำให้น้องกู้ยืมเงิน กยศ. และหางานรับจ้างเท่าที่จะทำได้ เพื่อหาทุนในการเรียนต่อ ด้วยเหตุนี้ ช่อง 7HD ร่วมกับ สพฐ. จึงคัดเลือกให้ น้องว่าน ได้รับทุนจากโครงการ 7 สีช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา เพื่อให้น้องว่านได้มีโอกาสเรียนเพื่อก้าวไปสู่อาชีพพยาบาลที่ใฝ่ฝันได้

โดยน้องว่าน ยืนยันว่าจะตั้งใจเรียน และทำความดีตอบแทนสังคม เหมือนกับที่ตนเองได้รับโอกาสจากโครงการ 7 สีช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา ในครั้งนี้