ห้องข่าวภาคเที่ยง

เจ้าหน้าที่ปรับแผนรักษาความปลอดภัยหน้า SCB สำนักงานใหญ่

รายงานสดจากบริเวณด้านหน้า SCB สำนักงานใหญ่ : บรรยากาศที่ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB สำนักงานใหญ่ สาขาถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นจุดนัดหมายรวมตัวชุมนุมกันจุดใหม่ของมวลชนราษฎร หลังจากที่เปลี่ยนไม่ไปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และยกเลิกหมายไปที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ แต่เปลี่ยนมาชุมนุมที่นี่แทน ตอนนี้พื้นที่ด้านหน้ามีการนำแผงเหล็กมาวางกั้นเป็นรั้วเอาไว้แล้ว แต่ยังมีรถวิ่งเข้า-ออกได้ปกติ ส่วนลานจอดรถด้านหน้าไม่มีการนำรถมาจอด แต่ว่าจะสังเกตเห็นมีมวลชน 3-4 คน ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดมาปักหลักรอแล้วในตอนนี้ รวมถึงหน่วย cia หรือว่ารถขายของ ตอนนี้มาจับจองพื้นที่ริมถนนกันบ้างแล้ว เช่นเดียวสื่อมวลชนเกือบทุกสำนัก มารอทำข่าวกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งการนัดหมายชุมนุมกันของมวลชนราษฎร วันนี้ในเวลา 15:00 น. ก็ทำให้ทางธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ สาขารัชโยธิน ประกาศปิดให้บริการ 1 วัน เพื่อความสะดวกสำหรับลูกค้า แต่ยังสามารถไปใช้บริการที่สาขาอื่นๆ ได้ตามปกติ

ต่อมาก็มีทาง พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ลงพื้นที่มาตรวจตราความเรียบร้อยของกำลังพลรวมถึงมาการพูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงของทางธนาคารด้วย

ทำให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องต้องเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่ โดยการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมทั้งที่หันกล้องเข้าหาพื้นที่ธนาคารและหันออกทางฝั่งถนน

อีกทั้งมีการยกระดับด้านความปลอดภัย นอกจากจะเพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตั้งจุดตรวจจุดสกัด รถที่วิ่งเข้า-ออกแล้ว ยังมีการใช้กำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบของ สน.พหลโยธิน ตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เข้ามาประจำการในพื้นที่กันบ้างแล้ว

เมื่อสักครู่ก็มีตำรวจชุดอารักขาและควบคุมฝูงชน ทั้งที่นั่งรถตู้กว่า 10 คัน ก็จะมีขี่รถจักรยานยนต์เสริมกำลังเข้าไปภายในพื้นที่ของธนาคารไทยพาณิชย์ อีกด้วย

ส่วนสถานที่ที่อยู่โดยรอบไม่ว่าจะเป็นห้างเมเจอร์รัชโยธิน ก็ยังคงเปิดให้บริการตามปกติในเวลานี้ ขณะที่โรงเรียนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหอวัง รวมถึงสตรีวรนาถบางเขน ช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงปิดเทอมเลยไม่ค่อยได้รับผลกระทบอะไรมาก แต่ครู อาจารย์ หรือนักเรียนที่มาทำกิจกรรมช่วงปิดเทอมอาจจะต้องให้กลับบ้านก่อนเวลา 15:00 น.

มาดูในส่วนของการจราจร ทุกเส้นทางทั้งถนนรัชดาภิเษก ถนนพหลโยธิน รถยังสามารถสัญจรได้ตามปกติ