7HD ร้อนออนไลน์

ถนนรอบสำนักทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ยังปิดต่อ แนะเลี่ยงเส้นทางถนนรัชดาฯ

เวลา 14.00 น. วันนี้ (25 พ.ย. 63) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ระบุ กรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวบริเวณหน้าอาคารธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ (SCB) ในเวลา 15.00 น. ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่การจราจรหนาแน่น เป็นเส้นทางสายหลักโดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อความสะดวกในการเดินทางขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าเสร็จสิ้นการชุมนุม

ซึ่งเส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ ได้แก่ ถนนรัชดาภิเษก (ขาออก) ตั้งแต่ แยกรัชโยธิน – แยกรัชวิภา แนะนำให้ประชาชนไปใช้อุโมงค์รัชโยธิน  นอกจากนี้ยังมีถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนลาดพร้าว ถนนกำแพงเพชร 2 ทางยกระดับโทลล์เวย์ ส่วนกรณีไปแยกประชานุกูล หรือ ถนนกำแพงเพชร 2 ให้ใช้ถนนวิภาวดีรังสิต และเลี้ยวซ้ายบริเวณต่างระดับรัชวิภาจะเป็นการสะดวกกว่าเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร

ทั้งนี้ตำรวจกองบัญชาตำรวจนครบาล ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

ขณะที่การวางสิ่งกีดขวางเป็นแนวกั้นเพื่อปิดแยกและเส้นทางต่างๆในรัศมี 1 กิโลเมตรโดยรอบพื้นที่ ยังคงปิดต่อตามปกติ ซึ่งต้องรอฝ่ายการข่าวของฝ่ายความมั่นคงประเมินสถานการณ์ หากแจ้งว่าให้เปิดได้ก็จะทำการเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อเปิดการจราจรทันที เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

อย่างไรก็ตามปัญหาจราจรที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าเป็นการสัญจรระหว่างฝั่งธนบุรีกับฝั่งพระนคร และพื้นที่กรุงเทพชั้นใน เนื่องจากมีปริมาณรถมาก ประกอบกับมีการปิดการจราจรวางสิ่งกีดขวางเป็นแนวกั้นพื้นที่โดยรอบ แนะนำประชาชนให้หลีกเลี่ยงหรือเผื่อเวลาอย่างน้อย 45 นาที หากเลิกงานกลับบ้านก่อนเวลาปกติก็จะไม่กระทบมาก แต่หากเป็นเวลาเร่งด่วน
จะข้ามฝั่งแนะนำให้ใช้สะพานพระราม 7 สะพานพระราม 5 ฝั่งนนทบุรีจะสะดวกกว่า โดยอีกทางที่แนะนำคือสะพานสาทร สะพานกรุงเทพ