ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ซื้อของแค่ 30 นาที รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์อันตรธาน

สาวเจ้าของสนามบอลสุดเซ็ง ไปซื้อของในห้างดังย่านคลอง 7 ธัญบุรี แค่ 30 นาทีพอออกมาแทบช็อก รถฟอร์จูนเนอร์ล้านกว่าบาท อันตรธาน พอไปขอดูภาพกล้องวงจรปิด เจอดี หัวขโมยขับรถออกจากห้างไปเฉย

ขณะที่พบว่า ในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา ห้างเดียวกันนี้เคยมีรถหายไปแล้ว 3 คัน คันนี้เป็นคันที่ 4 โดยทางห้างอ้างว่า ไม่ได้เก็บค่าจอดรถ ดังนั้น จึงไม่ขอรับผิดชอบใดๆ

คุณผู้ชมเรื่องนี้ ทนายความชื่อดังบอกว่า ก่อนหน้านี้คดีรถหายในห้าง เคยมีคำสั่งศาลว่า แม้ทางห้างจะไม่ได้เก็บค่าจอดรถใดๆ ก็ตาม แต่เมื่อลูกค้ามาซื้อของ ใช้บริการในห้างแล้วรถหาย ทางห้างก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น

ภาพกล้องวงจรปิดตรงทางเข้า-ออกห้าง เห็นรถฟอร์จูนเนอร์สีขาวป้ายทะเบียน 2 กฆ-8200 กรุงเทพมหานครขับออกไป โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า จริงแล้วคนขับรถ คือ หัวขโมยโจรกรรมรถชาวบ้านไป

เหตุเกิดที่ห้างดังย่านคลอง 7 ธัญบุรี ถนนรังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ผู้เสียหายเล่าว่า ตอนช่วงเที่ยงๆ ตนขับรถฟอร์จูนเนอร์มาจอดที่ลานจอดรถของห้าง เดินเข้าไปซื้อของใช้เพื่อจะนำไปให้ลูกน้องที่สำนักงาน ก่อนจะเดินทางไปทำบุญที่ จ.มหาสารคาม

วันนั้นพอจอดรถเสร็จ ก็นั่งทำธุรกรรมอยู่ภายในรถราว 5 นาที และเดินเข้าไปซื้อของใช้อีก 15 นาที แต่เนื่องจากคิวจ่ายเงินมีลูกค้าเยอะ เลยเสียเวลาไปเกือบ 30 นาที เมื่อเข็นรถมายังที่จอดรถ ปรากฏว่า ตกใจแทบช็อก ไม่เห็นรถของตนเอง ทีแรกก็นึกว่า จำล็อกจอดรถผิด ก็เดินวนดูรอบๆ ด้วยความร้อนรน ก็หารถไม่เจอ เลยขอให้น้องๆ แกร็บที่จอดจักรยานยนต์อยู่ใกล้ๆ ช่วยกันเดินหารถ ทั่วลานจอดรถก็ไม่เจอ จึงหยุดนิ่ง คิด ตั้งสติ จนมั่นใจว่ารถของตนหายแน่นอน จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี ให้ช่วยมาตรวจสอบ

เธอยังเล่าต่ออีกว่า ทำธุรกิจสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ที่ผ่านมา เป็นลูกค้าของห้างนี้มาโดยตลอด ก็อยากจะฝากให้ผู้บริหารติดกล้องวงจรปิด ตามบริเวณลานจอดของห้างให้ทั่ว ไม่ใช่มีแต่ภาพกล้องวงจรปิด แค่เพียงตรงทางเข้า-ออกเท่านั้น สุ่มเสี่ยงต่อลูกค้าเป็นอย่างมาก ก็อยากจะฝากเตือนลูกค้าคนอื่นๆ ถ้าจะจอดรถควรตรวจสอบถึงความปลอดภัยให้มากที่สุด เท่าที่รู้ ก่อนหน้านี้มีรถหายไปแล้ว 3 คันในห้างนี้ เป็นรถปาเจโร 2 คัน อีกคันไม่ทราบยี่ห้อ ส่วนฟอร์จูนเนอร์ของตนเป็นคันที่ 4 ที่ถูกขโมย ทรัพย์สินของตนที่สูญหายไปพร้อมกับรถ ก็มีบัตรเอทีเอ็ม เอกสารต่างๆ บัตรประชาชน ใบขับขี่ แต่สิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจ ประเมินค่าไม่ได้คือ ล็อกเกตของลูกสาว

ขณะที่ ทนายวันชัย สอนศิริ ชี้แจงว่า ลานจอดรถบริเวณห้าง ก็ถือว่าเป็นพื้นที่เดียวกับห้าง กรณีที่ลูกค้าเข้าไปจอดรถ เพื่อซื้อของในห้าง ในแง่กฎหมายแล้ว ห้างสรรพสินค้าก็จะต้องเป็นคนดูแลความปลอดภัยให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะใช้ระบบตั๋วจอดรถ หรือกล้องวงจรปิดก็ตาม อย่างกรณีล่าสุด ที่ไม่มีหลักฐานเป็นตั๋วจอดรถ แต่มีภาพจากกล้องวงจรปิดชัดเจนว่าได้เข้ามาใช้บริการที่ห้างแห่งนี้ ห้างและบริษัทรักษาความปลอดภัยจะต้องช่วยกันรับผิดชอบร่วมกัน โดยผู้เสียหายจะต้องนำหลักฐานทั้งหมด เข้าแจ้งความและดำเนินการยื่นฟ้องศาลเพื่อเรียกค่าเสียหายต่อไป