ห้องข่าวภาคเที่ยง

อีสานอากาศเย็นลง เกิดทะเลหมอกสวยงาม

เริ่มต้นที่จังหวัดเลย หลายพื้นอากาศเย็นลง 1-3 องศาเซลเซียส ตามแหล่งท่องเที่ยว ยังมีนักท่องเที่ยว ขึ้นไปรับลมหนาว และชมพระอาทิตย์ขึ้น โดยเฉพาะที่ยอดภูค้อน้อย ตำบลนาแห้ว ยังคงมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมความสวยงามของธรรมชาติ ท่ามกลางทะเลหมอก ที่ลอยเต็มหน้าผา สลับกับภูเขา สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว

ที่ยอดภูเรือ เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างประทับใจ ที่ได้เห็นทะเลหมอกเต็มพื้นที่ และยังฟุ้งกระจายอยู่ทั่วยอดภู ทำให้ได้ชมพรรณไม้เมืองหนาว ท่ามกลางไอหมอกอย่างสวยงาม ขณะที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เช้านี้ต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวงต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส

ที่ภูหนอง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย วันนี้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปบนยอดภู ได้ชมทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขง ที่เกิดขึ้นหนาแน่น สวยงาม และยาวนาน สร้างความประทับใจ จนต้องถ่ายภาพเก็บเอาไว้ เพราะก่อนหน้านี้มีเพียงหมอกบางๆ เท่านั้น เช่นเดียวกับจุดอื่นๆ เช่น ที่ภูห้วยอีสัน และภูผาดัก ก็มีท่องเที่ยวไปชมความสวยงามของธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ 18-19 องศาเซลเซียส

แต่ถ้าชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ยังไม่จุใจ สามารถไปชมพระอาทิตย์ตกได้ที่ผาเก็บตะวัน ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมพระอาทิตย์ ดวงสีส้มกลมโต ที่ค่อยๆ ลับขอบฟ้าในช่วงเย็นที่ผ่านมาอย่างคึกคัก หลายคนเดินทางมาจากรุงเทพมหานคร เพื่อรับลมหนาว ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะช่วงนี้อากาศเย็นลง แถมยังได้ชม และถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกดินไว้เป็นที่ระลึกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง