ห้องข่าวภาคเที่ยง

สาวอายุ 17 ปี ติดโควิด-19 ใน จ.ตาก อาการหนัก-เชื้อทำลายปอดบางส่วน

ความคืบหน้าการติดตาม ชายคนขับรถตู้ ที่รับหญิงอายุ 17 ปี ที่ติดเชื้อโรคโควิด-19 พร้อมมารดา และญาติที่หนีโรคโควิด-19 จากเมียนมา ข้ามชายแดนช่องทางธรรมชาติที่บ้านวังผา อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ล่าสุดเย็นวานนี้ คนขับรถตู้เข้าพบเจ้าหน้าที่และคัดกรองโรคโควิด-19 แล้ว ก่อนนำตัวเข้า local quarantine อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

ส่วนอาการของผู้ป่วย หญิง อายุ 17 ปี ขณะนี้รักษาอาการอยู่ในห้องความดันลบ โรงพยาบาลแม่สอด แต่อาการทรุด เนื่องจากเชื้อทำลายปอดบางส่วน เพราะติดเชื้อมานาน เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล 2 แห่ง ในเมียนมา อาการไม่ดีขึ้น จึงหลบหนีข้ามมาฝั่งไทย เพื่อรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนในอำเภอแม่สอด และถูกส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลแม่สอด

ขณะที่ตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ที่มีแม่น้ำเมย กั้นกลาง ยังพบผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตามช่องทางธรรมชาติ ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 4 กองกำลังนเรศวร พร้อมทหารพรานที่ 35 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พื้นที่ 5 อำเภอแนวชายแดน ตรวจลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำในพื้นที่ล่อแหลมทั้งกลางวันและกลางคืนเข้มงวดมากขึ้น ซึ่งปัญหาส่วนหนึ่งเกิดจากระดับน้ำในแม่น้ำเมย ลดลงบางจุดเดินข้ามมาฝั่งไทยได้ เจ้าหน้าที่จึงเสริมแนวรั้วลวดหนามและกำลังเข้าทุกจุดล่อแหลมแล้ว