ข่าวภาคค่ำ

ตำรวจขอโทษประชาชนปิดถนนทำรถติดทั่ว กทม.

วันนี้ (25 พ.ย.) ตำรวจออกมาขอโทษประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากการปิดถนนสายสำคัญพื้นที่ชั้นในกรุงเทพมหานคร ซึ่งทำให้รถติดขัดไปทั่ว

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจรจรโดยรอบสถานที่สำคัญ และสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ชั้นในกรุงเทพมหานคร โดยใช้ทั้งแบริเออร์ปูน ตู้คอนเทนเนอร์ และรวดหนาม ไปวางเป็นแนวป้องกันไม่ให้ทั้งคนและรถผ่าน ส่งผลให้การจราจรติดขัดตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงเย็น ทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางหงุดหงิดอารมณ์เสีย จนเกิดการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะไม่ทราบว่าจะหลีกเลี่ยงเข้าไปยังจุดที่ต้องการเดินทางได้อย่างไร

พลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติพร้อมคณะ ร่วมกันแถลงขอโทษประชาชนที่ต้องปิดการจราจร ทำให้ไม่ได้รับความสะดวก การปิดจราจรเป็นความจำเป็นของตำรวจ มีเหตุผลสำคัญเพื่อการระวังป้องกันสถานที่สำคัญ พร้อมกับขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมพิจารณาว่าการชุมนุมทุกครั้งที่ผ่านมาได้ส่งผลให้เกิดความเสียหาย และไม่เป็นผลดีต่อข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม

 เนื่องจากพื้นที่นี้เป็นที่ตั้งของหน่วยงานทหารหลายหน่วย จึงมีกำลังของกองทัพภาคที่ 1 เข้ามาร่วมในการป้องกันสถานที่ ไม่เกี่ยวข้องในแผนปฎิบัติการควบคุมฝูงชนครั้งนี้