เจาะประเด็นข่าวค่ำ

บช.น.แนะเลี่ยง ถ.รัชดาภิเษก – แยกรัชวิภา หลังมีการชุมนุมหน้า SCB สำนักงานใหญ่

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยหลังกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวบริเวณหน้าอาคารธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ในเวลา 15.00 น. วันนี้ (25 พ.ย.) ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่การจราจรหนาแน่น และเป็นเส้นทางสายหลัก โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อความสะดวกในการเดินทาง ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าเสร็จสิ้นการชุมนุม

ซึ่งเส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ ได้แก่ ถนนรัชดาภิเษก ขาออก ตั้งแต่แยกรัชโยธิน ถึงแยกรัชวิภา โดยเส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนใช้แทนคือ บริเวณอุโมงค์รัชโยธิน ถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนลาดพร้าว ถนนกำแพงเพชร 2 และทางยกระดับโทลล์เวย์ ส่วนกรณีไปแยกประชานุกูล หรือ ถนนกำแพงเพชร 2 ให้ใช้ถนนวิภาวดีรังสิต และเลี้ยวซ้ายบริเวณต่างระดับรัชวิภาจะสะดวกกว่าเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร

โดยกองบัญชาตำรวจนครบาล ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

ขณะที่การวางสิ่งกีดขวางเป็นแนวกั้น เพื่อปิดแยกและเส้นทางต่างๆ ในรัศมี 1 กิโลเมตร โดยรอบพื้นที่ยังคงปิดต่อตามปกติ ซึ่งต้องรอฝ่ายการข่าวของฝ่ายความมั่นคงประเมินสถานการณ์ หากแจ้งว่าให้เปิดได้ก็จะเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อเปิดการจราจรทันที