7HDร้อนออนไลน์

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารย่านบางบอน กวาดเงินครึ่งล้านหลบหนี

เวลา 15.00 น. วันนี้ ( 25 พ.ย.63) ร.ต.อ.ศราวุฒิ อันแสน รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาบางบอน ถนนเอกชัย เขตบางบอน กทม.จึงรายงานผู้บังคับบัญชารับทราบ จากนั้น พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 พ.ต.ท.ปรเมศวร์ เมฆสั้น รองผู้กำกับการ ( สืบสวน ) สน.บางขุนเทียน พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารธนาคาร ความสูง 2 ชั้น โดยชั้นล่างเป็นลานจอดรถ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปพื้นที่

พนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ลานจอดรถ เล่าว่าหลังคนร้ายก่อเหตุพนักงานประจำเคาน์เตอร์ ได้ลงมาแจ้งเหตุชิงทรัพย์หลบหนี แต่ตนก็ไม่ได้สังเกตว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหน และใช้ยานพาหนะอะไร เนื่องจากไม่ได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือหรือเสียงร้องเอะอะโวยวายใดๆ 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางธนาคาร พบว่าช่วงก่อนเกิดเหตุ บริเวณธนาคารและเคาน์เตอร์รับฝากถอนเงิน มีพนักงานอยู่ 4 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 3 คน ไม่มีลูกค้ารอหรือประชาชนที่มารอรับบริการ จากนั้นได้มีคนร้าย เป็นชายวัยกลางคน อายุประมาณ 50-55 ปี มีผมบางบริเวณกลางศีรษะ หน้าผากกว้าง สวมหน้ากากอนามัยสีขาว ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทาพับแขน นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าหุ้มส้นสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำแนบข้างลำตัว เดินเข้ามาในธนาคารก่อนชักอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติสีดำไม่ทราบขนาด ออกมาขู่ให้พนักงานที่นั่งอยู่ตรงเคาน์เตอร์ลุกออกไป

เมื่อพนักงานวิ่งหนีไปด้านหลังและบางคนได้หลบลงใต้เคาน์เตอร์เก็บเงิน คนร้ายได้รื้อแผ่นพลาสติกที่ธนาคารติดตั้งไว้เพื่อรักษาระยะห่างระหว่างพนักงานกับลูกค้า ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนที่จะกระโดดข้ามเข้าไปในเคาน์เตอร์ ดึงลิ้นชักเก็บเงินออกมา แล้วใช้มือเปล่าที่ไม่ได้สวมถุงมือหยิบธนบัตรใส่ถุงพลาสติก และยัดลงใส่กระเป๋าสะพาย เดินออกจากธนาคารไป โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่เกิน 2 นาที ก่อนวิ่งหลบหนีออกจากธนาคาร

ขณะนี้ยังไม่ทราบเส้นทางหลบหนีและยานพาหนะที่คนร้ายใช้ แต่มีพยานบางคนเห็นบุคคลที่มีรูปพรรณสัณฐานคล้ายกับผู้ต้องสงสัย เดินข้ามสะพานลอยหลบหนีไปทางถนนกาญจนาภิเษก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ธนาคารได้แจ้งว่ามีเงินสด ประมาณ 5 แสนบาท ถูกคนร้ายชิงทรัพย์ไป