ประเด็นเด็ด 7 สี

ป.ป.ส.บุกค้นโรงไม้ ทลายเครือข่ายนักค้ายา หนูเฉิน พบซุกเงินดอลลาร์เกือบ 100 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเตรียมขยายผล จับ "หนูเฉิน" ตัวการค้ายาเสพติดรายใหญ่ หลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.เปิดปฏิบัติการตรวจค้น 13 จุด ทลายเครือข่ายค้ายาพร้อมยึดทรัพย์ 180 ล้านบาท ค้นโรงไม้แปรรูปย่านสุวินทวงศ์ พบเงินดอลลาร์ที่ได้จากการค้ายาเสพติด เกือบ 100 ล้านบาท ในกล่องพัสดุ คาดเตรียมส่งให้เครือข่าย

เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจค้นโรงไม้แปรรูปแห่งหนึ่ง ซอยสุวินทวงศ์ 5/3 เขตมีนบุรี ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญของยุทธการพิทักษ์ไทย ยึดทรัพย์ ตัดวงจรยาเสพติด จากการตรวจค้น สามารถจับ นางหลิน ชาล์ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาสำคัญเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ มีหน้าที่ดูแลธุรกรรมทางการเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด ก่อนจะนำมาเช่าบริษัทเปิดเป็นโรงค้าไม้นาน 2 ปี และพบว่ามีเงินหมุนเวียนหลักพันล้านบาท เคยโอนเงินไปธนาคารเมียนมาแล้วกว่า 2,000 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ยังพบหลักฐานสำคัญในโรงไม้แปรรูป เป็นเงินดอลลาร์ที่บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุที่เตรียมจัดส่งจำนวนหลายกล่อง เมื่อตรวจนับพบว่าคิดเป็นเงินไทยเกือบ 100 ล้านบาท แนวทางการสืบสวนพบว่าเป็นเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดที่เตรียมส่งให้กับเครือข่ายค้ายา นอกจากนี้ยังยึดสมุดบัญชีที่มีเงินฝากกว่า 30 ล้านบาท บ้าน และโฉนดที่ดิน 2 แปลง ไม้แปรรูปจำนวนมาก และรถยนต์ 2 คัน รวมมูลค่ากว่า 180 ล้านบาท

ปฏิบัติการวันนี้ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และตำรวจ ปส. กระจายกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมายทั้งหมด 13 จุด ทั้งที่จังหวัดตาก, เชียงใหม่, นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร เพื่อทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งมี นายฐาปนันทน์ ธรรมรัตน์ธาดา หรือ หนูเฉิน เป็นหัวหน้าขบวนการ ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี ที่ผ่านมาสามารถจับเครือข่ายที่เกี่ยวข้องได้แล้ว 10 คน ยังหลบหนีอีก 2 คน

ส่วนเงินสดของกลางที่ยึดได้จะนำไปตรวจสอบว่าเป็นธนบัตรแท้หรือไม่ พร้อมเตรียมขยายผลจับให้ครบทั้งขบวนการ