ประเด็นเด็ด 7 สี

กลุ่มราษฎรยุติการชุมนุมหน้า ธ.ไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ นัดอีกครั้ง 27 พ.ย.

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกาะติดสถานการณ์ชุมนุมคณะราษฎร 2563 หรือกลุ่มราษฎร ซึ่งนัดรวมตัวกันบริเวณธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก ล่าสุดแกนนำประกาศยุติการชุมนุมแล้ว ขณะที่ตำรวจยังตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยโดยรอบติดตามบรรยากาศสดกับคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

บรรยากาศหลังจากที่แกนนำกลุ่มราษฎรประกาศยุติการชุมนุม และมวลชนทยอยเดินทางออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

เมื่อสักครูที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ไม่สงบขึ้น หลังจากมีเสียงคล้ายประทัดหรือระเบิดดังขึ้น 1 นัด จากนั้นมีเสียงปืนดังอย่างน้อย 3 นัด และมีประกาศจากการ์ดขอให้มวลชนอยู่ในความสงบ เนื่องจากมีส่วนหนึ่งพยายามวิ่งเข้าไปดูเหตุการณ์

ล่าสุดทีมข่าวยืนยันว่ามีคนถูกยิงเบื้องต้น 1 คน ขณะนี้รถพยาบาลได้นำออกจากพื้นที่ เพื่อส่งต่อรักษาแล้ว นอกจากนั้นยังพบหัวกระสุนปืนอย่างน้อย 1 นัด ตกอยู่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเมเจอร์รัชโยธิน

21.00 น.ที่ผ่านมา ช่วงสุดท้ายของการปราศรัย มีแกนนำคนสำคัญทั้ง รุ้ง ปนัสยา และ เพนกวิน พริษฐ์ ขึ้นปราศรัยทั้งประเด็นข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุม และการจับแกนนำคนอื่น ๆ อย่าง โตโต้ ปิยะรัฐ แกนนำกลุ่มมวลชนอาสา ซึ่งทำหน้าที่การ์ดของผู้ชุมนุม และ ครูใหญ่ อรรถพล โดย เพนกวิน อ้างข้อมูลโดยระบุว่าตำรวจเตรียมจับ ตัวเอง และ รุ้ง ปนัสยา ในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน จากนั้นได้ประกาศยุติการชุมนุมในวันนี้ เมื่อเวลาประมาณ 21.15 น. และนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งในวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน เวลา 16.00 น. แต่ยังไม่ระบุสถานที่ โดยขอให้รอการประกาศอีกครั้ง ทางแฟนเพจเฟซบุ๊กเครือข่ายกลุ่มราษฎร

ขณะเดียวกันก็มีเหตุการณ์วุ่นวายเล็กน้อย หลังมีรายงานว่า ไผ่ ดาวดิน แกนนำคณะราษฎรอีสาน ถูกชาย 2 คน ซึ่งคาดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ พยายามจะเข้ามานำตัวออกไปจากที่ชุมนุม แต่มีกลุ่มมวลชนเห็นแล้วแจ้งการ์ดที่อยู่ใกล้เคียงเข้ามาพาขึ้นรถออกจากพื้นที่ไปทันที