เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคลิปนาทีชายใส่หมวกกันน็อก ปาระเบิดใส่ผู้ชุมนุม

เช้านี้ที่หมอชิต - ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปนาทีคนร้ายปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ก่อนมีเสียงดังสนั่น ทำให้ผู้คนที่อยู่บริเวณนั้นต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด

บนโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากทวิตเตอร์ของ The Standard ขณะกำลังไลฟ์สดบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก แต่ระหว่างนั้นกล้องสามารถจับภาพชายใส่หมวกกันน็อกสีขาว เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีครีม กำลังปาวัตถุบางอย่างเข้าไปใส่ผู้ชุมนุม ก่อนจะมีเสียงดังขึ้น จนผู้คนที่อยู่บริเวณนั้นพากันวิ่งแตกตื่นไปคนละทิศละทาง โดยผู้ก่อเหตุพยายามวิ่งหนี

จากการตรวจสอบพบว่าภายในคลิปมีชายต้องสงสัย 3 คน ที่ปรากฏอยู่ในภาพ ซึ่งหลังระเบิดดังขึ้นทั้งหมดได้แยกย้ายกันหลบหนี ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะถูกกลุ่มการ์ดและผู้ชุมนุมช่วยกันจับตัวไว้ได้
                        
หากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ พบว่าก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มชายต้องสงสัยประมาณ 4-5 คน เดินผ่านกล้องไป ทำให้หลายคนในโลกออนไลน์ตั้งข้อสังเกตว่า ผู้ก่อเหตุอาจมีมากกว่า 1 คน ที่ถูกจับตัวได้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกำลังทยอยเดินทางกลับบ้าน หลังจากแกนนำประกาศยุติการชุมนุมเพียงไม่กี่นาที

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @thestandardth