เช้านี้ที่หมอชิต

เผยนาที ครูใหญ่ อรรถพล แกนนำกลุ่มราษฎรถูกรวบตัวก่อนเดินทางร่วมชุมนุม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกรวบ ครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร คาโรงแรมย่านมักกะสัน ก่อนเดินทางมาร่วมชุมนุมที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี

ช่วงเย็นวานนี้ (25 พ.ย.) นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่เขาถูกตำรวจนอกเครื่องแบบแสดงหมายจับ พร้อมกับถามนายอรรถพลว่าจะไปด้วยหรือไม่ แต่นายอรรถพลยืนยันว่าต้องรอทนายความมาก่อน ก่อนที่จะถูกตำรวจคุมตัวขึ้นรถ ไปลงบันทึกการจับกุมที่ สน.มักกะสัน

ต่อมาเวลา 17.41 น. ทางพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน กลับได้พาตัว นายอรรถพล เดินทางจาก สน.มักกะสัน ไปยัง สน.พญาไท เพื่อลงบันทึกการจับกุมเพื่อเตรียมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามหมายศาล กระทั่ง 19.15 น. ตำรวจสืบสวน บก.น.9 ซึ่งเป็นชุดที่เข้ารวบตัวนายอรรถพล ได้ส่งตัวนายอรรถพลให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี

ขณะที่ นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความ เผยว่าทางผู้ต้องหาไม่เคยได้รับหมายเรียก ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกเป็นหมายจับเลย ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการจับกุมก่อนที่จะมีการชุมนุม โดยหลังจากนี้ทีมทนายความจะยื่นประกันตัวในชั้นตำรวจต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ - Attapon Buapat