ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : พญานาคลงสรง ปลาส้มทอด

ชาวเน็ตเห็นแล้ว ต้องพากันยกมือไหว้สาธุกันใหญ่ เพราะในภาพเป็นจานปลาปลาส้มทอด แต่มีก้อนอะไรสีดำๆ อยู่บนช้อน ดูใกล้ๆ โอ้!นี่มัน "รูปหล่อพญานาค" องค์จิ๋ว นี่ ถูกทอดรวมไปกับปลาส้มและพริก ซะจนดำไหม้เกรียม ดีนะที่ไม่เผลอกินเข้าไป

เพจดังนำมาแชร์ พร้อมระบุข้อความของต้นโพสต์ว่า “มาแน่นอนเมิง ท่านอุตส่าห์ติดมา เพื่อมาให้โชค สาธุรอเลย แฟนผมไปงานครัวสัญจรที่ห้างฯ แห่งหนึ่ง แล้วซื้อปลาส้มทอดร้านนี้มา พอกินจะหมดแล้ว กำลังจะกวาดเศษขยะทิ้ง ช้อนไปโดนดังกริ๊กเลย ปรากฏว่าเจอสิ่งนี้ทอดมาด้วยครับ ปลาส้มทอดยังเกาะที่ฐานอยู่เลยตอนนี้”

คนโพสต์ยังนำรูปหล่อพญานาคไปล้างขัดถูจนเอี่ยม โชว์เกล็ดเงาวาววับขนาดเทียบกับฝ่ามือ ขนาดน่าจะประมาณ 1 นิ้ว

แน่นอนชาวเน็ตแห่คอมเมนท์ อยากได้แบบนี้จัง สาธุรัวๆๆๆ ป่านนี้คนทอด คงตามหาวุ่นแล้ว บ้างก็บอก คุ้มมากงานนี้ เขาแถมของขลังให้ด้วย จัดไปตัวเลขสวยๆ

บางคนตั้งข้อสังเกต สงสัยคนทำปลาส้ม เอาใส่กระเป๋าเสื้อ ก้มๆ เงยๆ ทำปลาหมัก หล่นใส่ตอนบรรจุหรือเปล่า แต่บางคนก็มองอีกมุมว่า ดีนะที่ไม่เผลอกัดเข้าไป ฟันอาจหักได้ และอาหารมีสิ่งแปลกปลอมแบบนี้ได้อย่างไร ไม่อยากจะนึกเลยว่ากระบวนการผลิตจะสะอาดถูกหลักอนามัยหรือไม่ พร้อมฝากเตือนให้ผู้ผลิตอาหาร ระมัดระวังให้มากกว่านี้ ขณะที่เจ้าตัวผู้โพสต์ไม่ได้ติดใจเอาเรื่องกับร้านปลาส้มทอดดังกล่าวแต่อย่างใด

ขอบคุณ เพจ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by kim officecial