ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : หญิงสาวอ้าง คนขับรถแท็กซี่คลั่งการเมือง ไล่ลงรถ

บอกเลยว่าเป็นการโต้เถียงกันที่ดุเดือดจริงๆ ผู้โดยสารสาวรายนี้นำคลิปมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมโพสต์ภาพแขนตัวเองที่เป็นรอยช้ำขีดข่วน บอกว่าเป็นร่องรอยจากที่โดนแท็กซี่กระชากแขน พร้อมใบรับรองแพทย์ชัดเจน และได้เดินทางไปแจ้งความ ที่ สน.คันนายาว แล้ว

ทีมข่าว 7HD ติดต่อไปหาสาวรายนี้ เธอชื่อ คุณเดียร์ อายุ 26 ปี เธอเล่าว่าวันนั้นเป็นช่วงประมาณ 6 โมงเย็น เธอก็เรียกแท็กซี่บริเวณห้างแฟชั่นไอซ์แลนด์ ไปแถวสะพานใหม่ ซึ่งก็เรียกที่นี่เป็นประจำอยู่แล้ว พอขึ้นแท็กซี่มาลุงคนขับก็เปิดวิทยุฟังเกี่ยวกับประเด็นการเมือง เธอก็ไม่ได้สนใจอะไร สักพักลุงเริ่มมาซักไซ้ชวนพูดคุยประเด็นการเมือง เธอเลยบอกว่า ไม่อยากแสดงความเห็น เพราะเหนื่อยเรื่องงาน เท่านั้นแหละลุงแท็กซี่ก็ด่าเธอใหญ่ ลามไปยันพ่อแม่ แถมบอกว่าไม่พอใจให้ลงรถ จังหวะที่เธอจะลงก็มาฉุดแขนอย่างแรงให้จ่ายเงินด้วย (ซึ่งช่วงนี้ไม่ได้ถ่ายคลิปเอาไว้) กระทั่งเธอทนไม่ไหวจึงหยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานซึ่งก็เป็นช่วงท้ายๆ แล้ว ซึ่งลุงแท็กซี่ก็อ้างว่าไม่ได้ไล่ลงรถ ที่สุดก็ยอมมาส่งที่ย่านสะพานใหม่ แต่ตนไม่กล้าให้ส่งยันที่หมายเพราะกลัวจะตามมาเอาเรื่องทีหลัง และจ่ายค่าโดยสารไป 170 บาท จากนั้นเธอก็ไปหาหมอพร้อมเอาใบรับรองแพทย์ไปแจ้งความ ตอนนี้ได้ติดต่อกับกรมการขนส่งทางบกแล้ว จะเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมเร็วๆ นี้ พร้อมฝากไปยังผู้ที่ทำงานให้บริการทุกคนว่า เรื่องการเมืองเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน เพราะหากคิดเห็นไม่ตรงกัน อาจทำให้เกิดปากเสียงกันได้

ด้านกองตรวจการกรมการขนส่งทางบก ล่าสุดอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบและติดตามตัวคนขับแท็กซี่ที่อยู่ในคลิปมาสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะดำเนินการตามระเบียบต่อไป