เกาะกระแสออนไลน์

พร้อมแล้วจ้า! เปิดบริการเรือไฟฟ้าคลองผดุงกรุงเกษม 27 พ.ย. นี้ ใช้ฟรีนาน 6 เดือน

ในที่สุดก็พร้อมให้บริการแล้ว สำหรับชาวกรุงเทพ กทม.จะเปิดบริการเรือไฟฟ้าคลองผดุง 27 พ.ย. นี้ โดยใช้ฟรีนาน 6 เดือน

โดยเพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า โพสต์เผยข่าวดีว่า โครงการพัฒนาระบบการเดินเรือในคลองผดุงกรุงเกษม จำนวน 11 ท่าเรือ ถือเป็นโครงการตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญกับการเดินทางด้วยเรือโดยสารในคลองต่าง ๆ เรือไฟฟ้าพร้อมเปิดให้บริการแล้ว โดยประชาชนสามารถใช้บริการเต็มรูปแบบได้ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย. เป็นต้นไป โดยไม่เก็บค่าโดยสารนาน 6 เดือน

สำหรับอัตราค่าบริการภายหลังจากการใช้ฟรี 6 เดือนแรก จะเริ่มเก็บค่าโดยสาร คนละ 10 บาท ตลอดเส้นทาง จากท่าเรือสถานีรถไฟหัวลำโพง ถึงท่าเรือตลาดเทวราช รวมระยะทาง 5 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 4 เขต ได้แก่ เขตพระนคร เขตดุสิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และเขตปทุมวัน ความเร็วสูงสุดของเรือไฟฟ้าอยู่ที่ 17 กม./ชม. ใช้เวลาตลอดเส้นทางประมาณ 20 นาที รองรับผู้โดยสารได้ 30 ที่นั่ง และวีลแชร์ 1 คัน

นอกจากนี้ เรือไฟฟ้าที่ให้บริการทุกลำ มีแผงโซล่าเซลล์ 12 แผงบนหลังคา เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าส่องสว่างภายในเรือ และเป็นพลังงานสำรอง จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดมลพิษทั้งเสียง กลิ่น และควัน ตารางเดินเรือ บริการวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 06.00-19.00 น. วันละ 39 เที่ยว ความถี่ประมาณ 15 นาทีต่อลำ ส่วนวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-19.00 น. วันละ 23 เที่ยว ความถี่ประมาณ 30 นาทีต่อลำ


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า