ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.ไล่เช็กกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ล่าคนร้ายบุกชิงเงินธนาคาร ย่านบางบอน คาดวางแผนมาก่อเหตุ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคารย่านบางบอน ได้เงินไป 5 แสนบาท ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในธนาคารย้อนหลัง 1 สัปดาห์ คาดอาจมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ ขณะเดียวกันเบาะแสสำคัญเป็นรอยนิ้วมือในที่เกิดเหตุตำรวจเทียบทะเบียนราษฎร์ รู้ตัวแล้ว รอผลนิติวิทยาศาสตร์ มัดตัว ติดตามจากรายงานของคุณไพจิตร ภานนท์

ตำรวจชุดสืบสวน สน.บางขุนเทียน และชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ลงพื้นที่ธนาคารแห่งหนึ่งสาขาบางบอน เพื่อเร่งหาหลักฐานและเบาะแสของคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาก่อเหตุใช้ปืนจี้ชิงเงินในธนาคาร จำนวน 5 แสนบาท ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถแท็กซี่หลบหนี ท่ามกลางความตกใจของพนักงาน เพราะด้วยรูปพรรณของคนร้ายที่ดูมีอายุ ทำให้ไม่มีใครทันคิดว่าจะเป็นคนร้าย เหตุการณ์ครั้งนี้คนร้ายทิ้งเบาะแสสำคัญเอาไว้หลายอย่าง ทำให้แนวทางการสืบสวนเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

คำให้การของคนขับรถแท็กซี่คันที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะหลบหนีหลังก่อเหตุ ถือเป็นหนึ่งในเบาะแสสำคัญ คนขับรถให้การว่าคนร้ายวิ่งมาขึ้นรถห่างจากจุดเกิดเหตุเกือบ 1 กิโลเมตร ด้วยท่าทีเหนื่อยหอบ อ้างว่าถูกไล่ทำร้ายมา คนขับรถจึงรีบพาหลบหนี มุ่งหน้าไปย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ระหว่างทางคนขับรถบอกว่าจะพาเขาไปแจ้งตำรวจที่ถูกทำร้าย คนร้ายจึงตัดสินใจลงจากรถและหลบหนีไป มารู้อีกทีว่าเป็นคนร้ายตอนที่ถูกตำรวจเชิญตัวมาสอบปากคำ

อีกหนึ่งเบาะแสสำคัญของคดีนี้คือรอยนิ้วมือที่คนร้ายทิ้งเอาไว้ทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเก็บรอยนิ้วมือทั้งหมด และนำไปเทียบกับทะเบียนราษฎร์ รวมถึงประวัติอาชญากร พบว่าเป็นรอยนิ้วมือของชายอายุประมาณ 50-55 ปี ซึ่งก็สอดคล้องกับคำให้การของพนักงานธนาคารที่ระบุว่าคนร้ายเป็นชายสูงอายุ นอกจากนี้ตำรวจยังพบว่าปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นเพียงปืนของเล่นที่คนร้ายนำมาพันด้วยเทปกาวสีดำพรางตาให้เสมือนเป็นปืนจริง หลังก่อเหตุคนร้ายทิ้งเอาไว้ที่สวนหย่อมระหว่างหลบหนี

ขณะเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวนยังไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในธนาคารที่เกิดเหตุย้อนหลัง 1 สัปดาห์ เพื่อดูว่าคนร้ายมาดูลาดเลาก่อนวางแผนก่อเหตุหรือไม่ เนื่องจากรู้เส้นทางหลบหนี เบื้องต้นได้สอบปากคำพยานทั้งหมด 4 ปากแล้ว หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล และผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อใช้สำหรับออกหมายจับคนร้าย