ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบอดีตพนักงานบัญชี ทำงานไม่นานแอบขโมยสมุดเช็คมาขึ้นเงินนับล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจรวบอดีตพนักงานบัญชี เข้าทำงานไม่นาน กลับหายตัวติดต่อไม่ได้ ตรวจสอบพบแอบขโมยสมุดเช็คของบริษัท ออกมาขึ้นเงินนับล้านบาท พบประวัติก่อเหตุหลายคดี เจ้าตัวอ้างนำเงินมาเที่ยวเตร่และเล่นพนันออนไลน์

นี่เป็นคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดในธนาคารแห่งหนึ่ง ที่เผยให้เห็นนาทีที่หญิงสาวนำเช็คมาขึ้นเงิน ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่ผู้เสียหายนำเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ เพื่อให้เอาผิด นางสาวกฤษฎี เกตุดี กระทั่งศาลได้ออกหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง, ปลอมตั๋วเงินและใช้ตั๋วเงินปลอม ลงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563

โดยวันนี้ (26 พ.ย.) เวลา 13.30 น. ตำรวจชุดสืบสวน สน.คลองตัน ได้บุกเข้ารวบตัว นางสาวกฤษฎี เกตุดี อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพฯ

สืบเนื่องจาก นางสาวกฤษฎี มีพฤติการณ์สมัครเข้าทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งในตำแหน่งพนักงานบัญชี แต่ทำงานได้ไม่นานก็หายไป ไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมาบริษัทจึงทำการตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าสมุดเช็คของบริษัทผู้เสียหายที่มอบให้ นางสาวกฤษฎี ดูแล ได้สูญหายไป หลังจากนั้นพบว่ามีการนำเช็คจากสมุดเช็คที่หายไป เข้าขึ้นเงินที่ธนาคารหลายครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ของบริษัทจึงเข้าแจ้งความ กระทั่งตรวจสอบพบว่ากล้องวงจรปิดของธนาคารแห่งหนึ่งสามารถบันทึกภาพขณะที่ นางสาวกฤษฎี นำเช็คที่ขโมยมาจากบริษัทไปขึ้นเงิน

กระทั่งตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบไปอาศัยกับเพื่อน ซึ่งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงนำกำลังเข้ารวบตัวไว้ได้

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การสารภาพว่านำเงินที่ได้ไปใช้เที่ยวเตร่ และเล่นพนันออนไลน์ เรื่อยมาจนถูกจับได้ในวันนี้ (26 พ.ย.)

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในคดีเกี่ยวกับทรัพย์อื่น ๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ อีกหลายคดี นอกจากนี้จากยังพบว่ามีประวัติก่อเหตุที่เกี่ยวกับการหลอกลวงซื้อขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ตผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเจ้าหน้าที่จะประสานงานกับหน่วยงานอื่น เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป