ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าวัยรุ่นยกพวกทำร้ายคู่อริกลางงานงิ้ว ถูกอีกกลุ่มตามเอาคืน แต่รุมตีผิดตัว

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากลุ่มวัยรุ่นยกพวกทำร้ายคู่อริกลางงานงิ้ว จังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีเข้าห้าม จึงพากันหลบหนี จากนั้นเพื่อนของวัยรุ่นที่ถูกทำร้าย ยกพวกหวังเอาคืน แต่กลับรุมตีผิดตัว ญาติผู้บาดเจ็บจี้ตำรวจเร่งตามจับ ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

ภาพเหตุการณ์ขณะกลุ่มวัยรุ่นชายหลายสิบคนยกพวกไล่ตีกัน โดยมีกลุ่มวัยรุ่นชายประมาณ 5-6 คน รุมกระทืบเยาวชนชายคนหนึ่งจนล้มลงกับพื้น ท่ามกลางผู้คนจำนวนมากที่ช่วยกันตะโกนห้าม ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันวิ่งหนีไป

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่งานงิ้ว พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ช่วงค่ำวานนี้ (25 พ.ย.) มีผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้ได้ พบว่าวัยรุ่นชายที่ถูกทำร้ายเป็นเยาวชนอายุ 15 ปี จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

ต่อมาราว 22.00 น. ของวันเกิดเหตุ ตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ห่างจากสถานที่จัดงานงิ้วประมาณ 1 กิโลเมตร จึงรุดตรวจสอบ พบผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนของวัยรุ่นชายที่ถูกรุมทำร้ายในงานงิ้วก่อนหน้านี้ แต่หลบหนีไปได้

นอกจากนั้นยังพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 คน อายุ 17 ปี และ 18 ปี ทั้งคู่ให้การว่าไม่เคยรู้จักกับผู้ก่อเหตุก่อนหน้านี้

ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจที่เกิดเหตุ และพบหญิงที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เล่าให้เราฟังว่าก่อนเกิดเหตุเห็นวัยรุ่นชายวิ่งหนีวัยรุ่นอีกกลุ่มเข้ามาในงาน ต่อมาถูกรุมทำร้าย กระทั่งมีพลเมืองดีช่วยกันตะโกนให้หยุด ฝ่ายผู้ก่อเหตุจึงหลบหนี เชื่อว่าทั้งสองฝ่ายรู้จักกัน และมีเรื่องขัดแย้งกันก่อนหน้านี้

ต่อมาเราลงพื้นที่บ้านผู้เสียหายรายหนึ่ง อายุ 18 ปี ซึ่งเขาถูกกลุ่มวัยรุ่นแปลกหน้ารุมทำร้ายในปั๊มน้ำมัน โดยยังมีบาดแผลบริเวณใบหน้า เย็บ 5 เข็ม ขณะที่รุ่นน้องอายุ 17 ปี บาดเจ็บสาหัสยังคงรักษาตัวอยู่

เขาเปิดเผยกับเราว่าวันเกิดเหตุ หลังกลับจากเที่ยวงานงิ้ว จู่ ๆ มีกลุ่มวัยรุ่นชายแปลกหน้าเข้ามาหาเรื่อง โดยอ้างว่าเขาและรุ่นน้องไปทำร้ายน้องชายเขา ก่อนรุมทำร้าย เคราะห์ดีมีพลเมืองดีเข้ามาช่วย จึงรอดหวุดหวิด

ผู้บาดเจ็บยืนยันไม่เคยรู้จักทั้งกลุ่มที่เข้ามาทำร้าย รวมทั้งอีกกลุ่มที่ถูกทำร้ายในงานงิ้วก่อนหน้านี้ ชี้ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร คาดปมเข้าใจผิด ทำร้ายผิดตัว

ขณะที่น้าผู้บาดเจ็บชี้หลานชายไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใครก่อนหน้านี้ เชื่อปมทำร้ายผิดตัว วอนตำรวจเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ

ล่าสุดตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ดตามจับกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายชายอายุ 15 ปี กลางงานงิ้วได้แล้ว 3 คน โดยเป็นเยาวชน อายุ 15-18 ปี อยู่ระหว่างการสอบสวนและขยายผล คาดปมเขม่นกันจึงรุมทำร้าย พร้อมเร่งตามจับวัยรุ่นอีกกลุ่มที่รุมทำร้ายชายอายุ 17 และ 18 ปี ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง คาดปมทำร้ายผิดตัว เชื่อได้ตัวเร็ว ๆ นี้