เช้านี้ที่หมอชิต

ไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 16 คน เดินทางมาจาก ตปท. มี 1 คน เคยติดเชื้อมาก่อน

เช้านี้ที่หมอชิต - วานนี้ (26 พ.ย.) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทยเพิ่มอีก 16 คน ทั้งหมดเดินทางกลับจากต่างประเทศ พบ 1 คน มีประวัติเคยติดเชื้อมาก่อน  

ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานเมื่อวานนี้ (26 พ.ย.) ว่าพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 16 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 3,942 คน รักษาหายกลับบ้านได้เพิ่ม 8 คน รวมยอดรักษาหาย 3,788 คน ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 94 คน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มคงที่ 60 คน

สำหรับผู้ป่วยใหม่ทั้ง 16 คน เดินทางมาจากต่างประเทศ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แบ่งเป็น มาจากสหรัฐอเมริกา เป็นนักเรียนหญิงไทย มาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นชายไทย อาชีพช่างเชื่อม มาจากคูเวต 2 คน เป็นชายไทยและหญิงสัญชาติคูเวต อาชีพครู รายนี้พบประวัติเคยติดเชื้อโควิด-19 มาก่อน มาจากกาตาร์ เป็นชายไทย อาชีพรับจ้าง มาจากสวีเดน เป็นหญิงไทย อาชีพรับจ้าง มาจากตุรกี 9 คน เป็นหญิงไทยอาชีพแม่บ้าน, นักธุรกิจ, พนักงานนวด, รับจ้าง และเป็นชายไทย 1 คน ส่วนคนสุดท้ายมาจากสวิตเซอร์แลนด์ เป็นหญิงไทย อาชีพแม่บ้าน ทั้งหมดเข้าพัก State Quarantine และ Alternative State Quarantine ในกรุงเทพฯ และชลบุรี

ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุดพบผู้ป่วยกว่า 61.2 ล้านคนแล้ว เสียชีวิตกว่า 1.4 ล้านคน สหรัฐฯ ยังครองแชมป์เป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลก อันดับสองคือ อินเดีย บราซิล  รัสเซีย ฝรั่งเศส สเปน อังกฤษ อิตาลี อาร์เจนตินา  และโคลอมเบีย