เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคลิปนาทีระทึก! เหตุยิงกันหลังการชุมนุมกลุ่มราษฎร

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดคลิปนาทีระทึก เหตุยิงกันและปาระเบิด หลังการชุมนุมกลุ่มราษฎรบริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ 

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นเหตุการณ์ช่วง 22.00 น. ของวันที่ 25 พฤศจิกายน หลังกลุ่มราษฎรประกาศยุติชุมนุม โดยจะเห็นมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนยืนรวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า บริเวณแยกรัชโยธิน

ก่อนที่จะปรากฏว่ามีกลุ่มวัยรุ่น 3-4 คน คล้ายกำลังโต้เถียงกัน และมีการชกต่อยกัน ก่อนที่จะเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อจู่ ๆ ชายคนหนึ่งได้ปาระเบิดใส่กลุ่มการ์ดอาชีวะ จนมีควันฟุ้ง ทำให้คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต่างฝ่ายต่างวิ่งหนีกันคนละทิศละทาง

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุมเผยให้เห็นว่า ชายคนหนึ่งได้คว้าปืนขึ้นเล็งไปยังฝูงชน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นอีกประมาณ 4-5 นัด และกลุ่มการ์ดอาชีวะสามารถตามจับตัวชายคนที่ยิงไว้ได้ และถูกรุมประชาทัณฑ์จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล ท่ามกลางความวุ่นวาย    

ขณะที่ วานนี้ (26 พ.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการนำภาพที่อ้างว่าเป็นผู้ต้องสงสัยอยู่ในกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรง หลังการยุติการชุมนุมของกลุ่มราษฎร และตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่มชายที่ก่อเหตุซึ่งเป็นศิษย์เก่าสถาบันอาชีวะที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า "อาชีวะสามวา มาทวงคืนประชาธิปไตย" อาจแฝงตัวเข้าในกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร เนื่องจากเคยเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่เคยอยู่ในกลุ่มของผู้ชุมนุม "อาชีวะช่วยชาติ" ซึ่งออกมาชุมนุมโจมตีข้อเรียกร้องของกลุ่มราษฎรที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และต่อมาก็เกิดเหตุกระทบกระทั่งมีคนไปทำร้ายร่างกายและทรัพย์สินของกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ระหว่างการชุมนุมที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยข้อความของหญิงคนหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมชุมนุมที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ และได้พบกับชายกลุ่มที่ก่อเหตุซึ่งมีกันราว 20 คน โดยระบุว่า เชื่อว่าคนกลุ่มนี้จงใจเข้ามาก่อกวน และไม่ได้มาทำหน้าที่เป็นการ์ดหรือเข้ามาในที่ชุมนุม แต่พบว่ามานั่งดื่มเหล้าและตั้งกลุ่มดักขอเบอร์โทรศัพท์สาว ๆ อยู่ที่บริเวณใกล้เคียง ก่อนจะไปก่อเหตุ