เช้าข่าว 7 สี

กุ้งมังกรอบชีส ใช้สิทธิ์คนละครึ่งก็ทานได้

ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังมาถึง วันนี้จะพาไปใช้สิทธิคนละครึ่งของทางรัฐบาลที่ร้านอาหาร "นั่งชิว คาเฟ่" จังหวัดสตูล อยู่บริเวณเส้นทางก่อนถึงท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล เป็นร้านอาหารเล็กๆ แต่มีการจัดร้านให้ดูมีสไตล์ ผู้ใหญ่นั่งได้ เด็กๆ วัยรุ่นก็นั่งชิวๆ ในบรรยากาศที่เย็นสบายมีเพลงหลากหลายสไตล์คอยขับกล่อมและยังใช้สิทธิ์คนละครึ่งของรัฐบาลได้อีกด้วย

คุณสุเมธ หมันเหตุ เจ้าของร้านบอกว่าตนเองได้ทำทัวร์ท่องเที่ยว เรือสปีดโบต ช่วงโรคโควิด-19 ระบาด การทำทัวร์ต้องหยุดชะงักหลายเดือน ตัดสินใจนำเงินที่มีอยู่มาเปิดร้านกาแฟ ขายเครื่องดื่มและอาหารตามสั่ง โดยได้คิดเมนูที่โดดเด่นเมื่อลูกค้าเข้ามาแล้วจะต้องสั่ง จึงคิดถึงกุ้งมังกร นำมาสร้างสรรค์ให้น่ารับประทานยิ่งขึ้นโดยการนำไปอบชีส เมื่อนำมาเสิร์ฟให้ลูกค้า บางคนจะมองว่าต้องมีราคาแพงแต่บอกได้เลยว่าไม่แพงอย่างที่คิด ตกราคาตัวละ 399 บาท ใน 1 ตัว รับประทานได้ 4 คน ซึ่งถ้าไปอยู่ในร้านอาหารหรูหรือโรงแรมจะตกตัวละ 1,000 บาทขึ้นไป นอกจากนี้ยังได้ทำเมนูพิซซ่าหน้าทะเลไส้ทะลักในราคาเพียง 89 บาท กับเครื่องดื่มเย็นๆ และเมนูอื่นๆ ในราคาที่สบายๆ ก่อนจะเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ ดินแดนสวรรค์ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวสักครั้ง

สำหรับร้านอาหารนี้ เจ้าของร้านบอกว่าเป็นร้านแบบครอบครัวที่ทำร่วมกันกับภรรยาและลูกหลาน โดยที่ร้านยังรับทำอาหารตามสั่งให้กับกรุ๊ปทัวร์ที่ต้องเดินทาง ใส่กล่องไปรับประทานระหว่างทางอีกด้วย