เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายแต่งชุดลูกเสือแอบขโมยไก่ชนตัวละ 45,000 บาท กลางวันแสกๆ

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายวัยรุ่นเดินข้ามถนนตรงมาที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเลี้ยงไก่ชนเอาไว้ จากนั้นมุดเข้าไปในเล้าไก่ ก่อนจะอุ้มไก่ชนออกมาวิ่งกลับไปอีกฝั่ง ซึ่งมีเพื่อนจอดรถจักรยานยนต์รออยู่ แล้วรีบขี่รถออกไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ตำบลสาวะถี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

จากนั้นวันที่ 26 พฤศจิกายน คนร้ายซึ่งน่าจะเป็นคนเดิมย้อนกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง โดยสวมชุดลูกเสือเดินตรงมาที่เล้าไก่ เปิดเล้าไก่ขึ้น แต่ไก่เกิดหลุดมือวิ่งหนี เขาพยายามไล่จับอยู่สักพัก กระทั่งเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์วิ่งออกมา ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวจึงรีบวิ่งหนีไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนที่รออยู่รีบขี่หนี เพื่อนบ้านพยายามวิ่งดักหน้าแต่ไม่ทัน

นายสุริยา ไร่พริก อายุ 53 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า จากการตรวจดูภาพกล้องวงจรปิดพบว่า ครั้งแรกคนร้ายเข้ามาถ่ายรูปไก่ชนที่เลี้ยงเอาไว้ ก่อนจะกลับมาขโมยไป 1 ตัว มูลค่าประมาณ 45,000 บาท และอีก 2 วันถัดมาก็ย้อนกลับมาอีก แต่ไม่ได้ไก่ไป คาดว่าเป็นนักเรียนในพื้นที่ เพราะแต่งชุดลูกเสือ และน่าจะมีใบสั่งมาให้ขโมย

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านเป็ด ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป