เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไม่รอด! จับตัวหนุ่มลาวแสบตระเวนลักทรัพย์ต่อเนื่อง 10 วันซ้อน ผู้เสียหายเกือบ 10 ราย

พฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ มีกล้องวงจรปิดภายในสำนักงานแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพขณะเขาค่อย ๆ ย่องลงมาจากบันได ก่อนส่องสำรวจหาทรัพย์สินไปเรื่อย ๆ อย่างใจเย็น ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

ต่อมายังไปก่อเหตุตามบ้านเรือนของชาวบ้านอีกหลายหลัง ได้ทั้งแหวนเพชร สร้อยคอทองคำ นาฬิกา และโทรศัพท์มือถือราคาแพงอีกหลายเครื่อง

หลังเกิดเหตุพบว่ามีผู้เสียหายทยอยเข้ามาแจ้งความอย่างต่อเนื่องถึง 9 ราย ตำรวจจึงลงพื้นที่หาเบาะแสกระทั่งสืบทราบว่า คนร้ายเป็นอดีตคนรับจ้างในตลาดสดบางใหญ่ ทราบชื่อคือนายดำ เป็นชาวลาวอายุ 25 ปี จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมพบว่า ระยะหลังไม่ออกมาทำงาน แถมยังมีพฤติกรรมใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และนัดเพื่อนมามั่วสุมเสพยาติดในห้องพักเป็นประจำ

จากนั้นจึงนำกำลังเข้าบุกจับตัวได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ในตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี พบของกลางเป็นทรัพย์สินต่าง ๆ ของผู้เสียหาย ซุกซ่อนอยู่หลายรายการ พร้อมยาเสพติดและอุปกรณ์เสพยา จึงคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางใหญ่ มีผู้เสียหายแห่มาดูหน้า และติดต่อขอรับของกลางคืน


ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง เริ่มก่อเหตุตั้งแต่วันที่ 16 - 26 พฤศจิกายน ต่อเนื่อง 10 วันซ้อน ทรัพย์สินที่ได้บางส่วนจะเก็บไว้ บางส่วนนำไปขาย นำเงินไปเที่ยวเตร่ และซื้อยาบ้ามาเสพกับเพื่อน