สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันเดียว 19 คน / จองแพ็กเกจ ASQ ผ่าน Agoda กระตุ้นท่องเที่ยว

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์ เมื่อวานวันเดียว พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 19 คน มาจากต่างประเทศทั้งหมด เป็นชาวอินเดีย 2 คน มีทั้งพนักงานบริษัท และวิศวกร ที่เดินทางเข้ามา ส่วนในรายที่มาจากสวีเดน เป็นหญิงไทย อาชีพพนักงานนวด รายนี้ มีอาการไข้ เจ็บคอและปวดศีรษะด้วย

นอกจากนี้ มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ นักเรียน นักธุรกิจ และครู มาจาก เยอรมนี สหราชอาณาจักร อิตาลี ลักเซมเบิร์ก โอมาน ซาอุดีอาระเบีย จอร์เจีย และโปแลนด์ สำหรับคนไทยที่กลับมาจากสหรัฐอเมริกา เคยมีประวัติติดเชื้อโควิดมาก่อน และตรวจพบอีกในการกักตัววันที่ 10

สถานการณ์ผู้ป่วยยืนยันสะสมล่าสุดอยู่ที่ 3,961 คน รักษาหาย3,790 คน ตอนนี้ ยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 111 คน

และล่าสุด กระทรวงสาธารณสุข เปิดตัวแพลตฟอร์มจอง ASQ ประเทศแรกของโลก ผ่าน agoda.com quarantineTH กระตุ้นเศรษฐกิจ หนุนท่องเที่ยว ทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ที่มาจากต่างประเทศเข้ามาจองแพ็คเกจโรงแรมสถานกักกันโรคแห่งรัฐทางเลือก ประเทศแรกในโลก ช่วยอำนวยความสะดวกชาวไทยที่ต้องการเดินทางกลับเข้าประเทศไทย และชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตให้เข้าในประเทศไทย ได้เข้ามาท่องเที่ยว สร้างรายได้ผู้ประกอบกิจการ

การจองแพ็คเกจ ผ่านดิจิทัลเข้ามา ช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการค้นหาเปรียบเทียบแพ็คเกจ ASQ ในประเทศไทย เช่น จำนวนห้องพักที่ว่าง ราคาห้องพัก ประเภทห้องพัก และบริการอื่นๆ ลดเวลาในการเลือกจอง มีบริการที่ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้บริการ มีการแสดงผลมากถึง 39 ภาษา ตลอด 24 ชั่วโมง และมีระบบชำระเงินที่สะดวกรวดเร็ว

ขณะนี้มีโรงแรมที่ได้รับรองเป็น ASQ แล้ว 113 แห่ง นำรายได้เข้าประเทศกว่า 1,200 ล้านบาท สำหรับการเปิดตัวแพลตฟอร์ม เบื้องต้นมีสถานประกอบการเข้าร่วมแพ็คเกจ ASQ ให้เลือกรับบริการประมาณ 37 แห่ง และจะขยายเพิ่มจำนวน ASQ และสถานที่ควบคุมโรคทางเลือกในต่างจังหวัด หรือ ALQ อีกกว่า 100 แห่ง ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศเพิ่มขึ้นกว่า 30,000 คน และสร้างรายได้ให้ประเทศเพิ่มอีกกว่า 1,000 ล้านบาท